580 lượt xem

Đốt viêm lộ tuyến có ảnh hưởng gì không?

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Cháu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và được tư vấn nên đốt viêm lộ tuyến. Nhưng cháu lo lắng không biết đốt viêm lộ tuyến có ảnh hưởng gì không? Xin bác sĩ tư vấn giúp.

Thanh Nga (24 tuổi, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Lộ tuyến cổ tử cung là các tổn thương ở cổ tử cung do các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung phát triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung. Do các tế bào tuyến lộ ra ngoài vẫn tiết dịch như khi ở trong cổ tử cung nên bệnh nhân thường có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo, dễ dẫn đến viêm nhiễm gây viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung không gây ảnh hưởng tới sức khỏe nên người bệnh không cần quá lo lắng

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung không gây ảnh hưởng tới sức khỏe nên người bệnh không cần quá lo lắng

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung như dùng thuốc, đốt điện, lazer, áp lạnh. Tùy vào tình trạng và mức độ bệnh của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp.

Nhiều người khi được chỉ định điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp đốt điện đều băn khoăn không biết đốt viêm lộ tuyến có ảnh hưởng gì không? Đốt điện là một trong những phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung và không ảnh hưởng tới sức khoer.

Trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ dùng dòng điện có tần số cao để phá hủy và tiêu diệt toàn bộ phần lộ tuyến, tổn thương ở cổ tử cung. Thời gian thực hiện thủ thuật diễn ra cũng khá nhanh chóng, tùy thuộc vào mức độ và độ rộng của tổn thương.

Tuy nhiên, thủ thuật này không phải là không có biến chứng. Nếu trong quá trình thực hiện thủ thuật, nếu đốt quá sâu có thể gây chít hẹp lỗ tử cung khiến ứ đọng máu kinh, từ đó cản trở sự thụ thai.

Người bệnh cần lựa chọn các địa chỉ uy tín để điều trị hiệu quả bệnh, ngừa biến chứng

Người bệnh cần lựa chọn các địa chỉ uy tín để điều trị hiệu quả bệnh, ngừa biến chứng

Ngoài ra, khi thực hiện không đúng kĩ thuật, đốt điện cổ tử cung có thể để lại sẹo trên cổ tử cung, gây ra những ảnh hưởng nhất định đến độ mở của cổ tử cung khi chuyển dạ sinh sau này.

Đặc biệt, việc kiêng cữ sau khi thực hiện thủ thuật cũng rất quan trọng. Nếu không chăm sóc tốt, có thể gây nhiễm trùng, tái phát bệnh và những biến chứng không mong muốn khác.

Do đó, để hạn chế biến chứng và không ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng sinh sản sau này, chị em cần lựa chọn địa chỉ uy tín để đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tại các bệnh viện uy tín, người bệnh sẽ được điều trị trực tiếp với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp chữa trị hiệu quả bệnh.

Chúc bạn sức khỏe!