346 lượt xem

Điều trị ung thư vú tái phát

Ung thư vú có thể tái phát sau một vài năm điều trị ban đầu. Có nhiều lựa chọn cho điều trị ung thư vú tái phát, tuy nhiên phụ thuộc rất nhiều vào các phương pháp điều trị ban đầu. Tái phát có thể xảy ra cục bộ (trong cùng 1 vú hoặc tại vết sẹo phẫu thuật), khu vực (trong cách hạch bạch huyết gần đó), hoặc tái phát tại vị trí xa. Tuy nhiên, nếu ung thư xuất hiện ở vú đối diện mà không có bất kỳ căn bệnh ung thư nào khác trong cơ thể thì không được gọi là tái phát, đó là loại ung thư mới và cần điều trị khác.

Điều trị ung thư vú tái phát cục bộ

điều trị ung thư vú di căn

Ung thư vú có thể tái phát ở vị trí ban đầu, tái phát khu vực hoặc tái phát ở các bộ phận khác trong cơ thể.

Đối với những phụ nữ bị ung thư vú tái phát cục bộ, việc điều trị phụ thuộc vào điều trị ban đầu. Những người đã từng phẫu thuật bảo tồn vú, nếu có tái phát cục bộ thì thường phải phẫu thuật cắt bỏ vú.

Nếu ban đầu người bệnh đã cắt bỏ vú, tái phát gần chỗ cắt bỏ vú được điều trị bằng cách phẫu thuật loại bỏ khối u, kết hợp xạ trị.

Trong cả hai trường hợp, liệu pháp hormon, liệu pháp nhắm mục tiêu, hóa trị liệu, hoặc điều trị kết hợp có thể thực hiện sau phẫu thuật hoặc xạ trị.

Điều trị ung thư vú tái phát khu vực

Cách điều trị ung thư vú tái phát

Việc điều trị ung thư vú tái phát phụ thuộc rất nhiều vào các phương pháp điều trị ban đầu của người bệnh.

Khi ung thư vú xuất hiện lại trong các hạch bạch huyết gần đó (chẳng hạn như dưới cánh tay hoặc xương đòn), bệnh thường được điều trị bằng cách loại bỏ các hạch bạch huyết, sau đó kết hợp với xạ trị. Điều trị toàn thân (như hóa trị, liệu pháp nhắm mục tiêu, hoặc liệu pháp hormon) cũng có thể được cân nhắc sau phẫu thuật.

Điều trị ung thư vú tái phát xa

Điều trị ung thư vú tái phát như thế nào

TS.BS See Hui Ti nổi tiếng trong điều trị ung thư vú và các bệnh ung thư phụ khoa ở nữ.

Nói chung, những phụ nữ bị ung thư vú tái phát tại các bộ phận khác của cơ thể như xương, phổi hoặc não, được điều trị tương tự như ung thư vú giai đoạn IV.

Tại Bệnh viện Thu Cúc, với đội ngũ bác sĩ giỏi đến từ Singapore và đội ngũ bác sĩ Việt Nam giàu kinh nghiệm, nhiều bệnh nhân ung thư vú đã điều trị thành công hoặc có kết quả tốt. Nổi tiếng trong điều trị ung thư vú và các bệnh ung thư phụ khoa ở nữ là TS.BS See Hui Ti. Bác sĩ See được nhiều bệnh nhân tin tưởng bởi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị cho bệnh nhân ung thư tại nhiều nước trên thế giới.

Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư vú tái phát với đội ngũ bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0907 245 888.