376 lượt xem

Điều trị ung thư vú giai đoạn cuối ra sao?

Ung thư vú giai đoạn cuối là giai đoạn nguy hiểm nhất, khi khối u ác tính tại vú lan ra khắp các cơ quan trong cơ thể. Điều trị ung thư vú giai đoạn cuối ra sao và người bệnh có thể sống được bao lâu là vấn đề được nhiều chị em quan tâm.

Ung thư vú giai đoạn cuối là gì?

Ung thư vú giai đoạn cuối hay ung thư vú giai đoạn IV là khi các khối u đã lan ra khác cơ quan khác trong cơ thể như xương, phổi, gan… Ung thư vú di căn đến đâu sẽ có triệu chứng đặc thù ở giai đoạn đó như:

Ung thư vú giai đoạn cuối

  • Di căn ở xương: có thể gây ra những cơn đau xương nghiêm trọng, xương dễ bị gãy hoặc tổn hại.
  • Di căn lên não: có thể gây ra những cơn đau đầu liên tục, cảm thấy có áp lực chèn lên đầu, rối loạn thị giác, động kinh, ói mửa hoặc buồn nôn, thay đổi hành vi.
  • Di căn đến gan có thể gây ra tình trạng vàng da, ngứa hoặc phát ban, enzyme cao bất thường trong gan, đau bụng, chán ăn, buồn nôn và ói mửa.
  • Di căn đến phổi có thể gây ra những cơn ho mãn tính kéo dài, hoặc khó thở, đau ngực.
  • Triệu chứng toàn thân: mệt mỏi, giảm cân, chán ăn, buồn nôn,…

Có thể bạn quan tâm: các giai đoạn ung thư vú

Bệnh nhân ung thư vú giai đoạn cuối thường thấy mệt mỏi, đau nhức toàn thân

Điều trị ung thư vú giai đoạn IV

Ở giai đoạn này, mục tiêu điều trị chủ yếu là thu nhỏ khối u, làm chậm tiến triển bệnh, cải thiện các triệu chứng do bệnh gây ra, và giúp bệnh nhân sống lâu hơn. Nếu được điều trị tích cực, khả năng sống trên 5 năm đối với người bệnh ung thư vú giai đoạn cuối vẫn có khoảng hơn 20%. Nhiều bệnh nhân ung thư vú giai đoạn cuối có thể sống được nhiều năm sau chẩn đoán.

Đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore, nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Theo đó, người bệnh ung thư có cơ hội tư vấn và điều trị trực tiếp cùng phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore mà không cần phải ra nước ngoài.

TS.BS See Hui Ti

Chịu trách nhiệm chính điều trị ung thư vú tại đây là TS.BS See Hui Ti. Bà là bác sĩ chuyên khoa y tế ung thư có quan tâm đặc biệt đến ung thư vú, phổi, các bệnh ung thư ở phụ nữ, với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và điều trị ung thư ở những nước phát triển như Singapore, Úc, Anh….