435 lượt xem

Điều trị ung thư tử cung

Ung thư tử cung bắt đầu khi các tế bào lành tính trong tử cung thay đổi và phát triển không kiểm soát, tạo thành khối u. Để điều trị ung thư tử cung, người bệnh cần đến các  bệnh viện có khoa Ung bướu với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại và bác sĩ chuyên khoa giỏi. Có như vậy mới giúp điều trị hiệu quả bệnh.

Các phương pháp điều trị ung thư tử cung

Tùy vào tình trạng sức khỏe, độ tuổi và giai đoạn bệnh cụ thể của mỗi người mà bác sĩ chuyên khoa Ung bướu sẽ đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp. Dưới đây là một số phương pháp thường được sử dụng trong điều trị ung thư tử cung.

Trong nhiều trường hợp, người bệnh ung thư tử cung được chỉ định phẫu thuật

Trong nhiều trường hợp, người bệnh ung thư tử cung được chỉ định phẫu thuật

 • Phẫu thuật: Người bệnh có thể được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ tử cung, buồng trứng và vòi trứng hai bên. Phương pháp này thường được chỉ định trong trường hợp ung thư tử cung giai đoạn đầu.
 • Xạ trị: Đây là phương pháp sử dụng tia năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư. Người bệnh có thể được chỉ định xạ trị trong hoặc xạ trị ngoài để điều trị bệnh.
 • Điều trị nội tiết: Đây là phương pháp sử dụng thuốc nhằm ngăn chặn các tế bào ung thư tiếp xúc với các nội tiết tố giúp chúng phát triển. Đây là phương pháp điều trị toàn thân, thường được chỉ định cho những trường hợp ung thư tử cung không mổ được, đã di căn hoặc tái phát lại sau điều trị.
Tiên lượng bệnh theo từng giai đoạn

Tiên lượng sống của người bệnh ung thư tử cung phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và giai đoạn bệnh cụ thể:

 • Giai đoạn I: Ung thư chỉ xảy ra ở tử cung và chưa lan sang vị trí khác của cơ thể. Tiên lượng sống sau 5 năm ở người bệnh giai đoạn này khoảng 75-88%.
Tiên lượng sống của người bệnh ung thư tử cung phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và giai đoạn bệnh của từng người

Tiên lượng sống của người bệnh ung thư tử cung phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và giai đoạn bệnh của từng người

 • Giai đoạn II: Khối u đã lan từ tử cung đến cổ tử cung và chưa lan ra vị trí khác của cơ thể. Tỷ lệ sống của người bệnh giai đoạn này khoảng 58-70%
 • Giai đoạn III: Ung thư đã lan ra ngoài tử cung và lan ra các vị trí khác như âm đạo và các hạch bạch huyết ở vùng chậu. Tỷ lệ sống sau 5 năm của người bệnh giai đoạn này khoảng 50%.
 • Giai đoạn IV: Ung thư đã di căn xa tới nhiều vị trí trong cơ thể như trực tràng, bàng quang, xương hoặc phổi. Tỷ lệ sống không cao, khoảng 15-17%.
Ưu điểm khi điều trị ung thư tử cung tại bệnh viện Thu Cúc
 • Được tư vấn điều trị trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa ung bướu giàu kinh nghiệm.
 • Được điều trị với các bác sĩ giỏi đến từ Singapore như TS. BS Zee Hui Ti –nổi tiếng trong điều trị ung thư phụ khoa ở nữ, trong đó có ung thư tử cung.
Bệnh viện Thu Cúc có bác sĩ giỏi đến từ Singapore sẽ trực tiếp tư vấn điều trị bệnh hiệu quả cho người bệnh

Bệnh viện Thu Cúc có bác sĩ giỏi đến từ Singapore sẽ trực tiếp tư vấn điều trị bệnh hiệu quả cho người bệnh

 • Phác đồ điều trị ung thư chuẩn 100% Singapore với chi phí thấp hơn so với việc điều trị tại Singapore.
 • Được điều trị với các trang thiết bị y tế hiện đại, máy móc tiên tiến được nhập khẩu từ các nước lớn trên thế giới.
 • Hệ thống phòng bệnh khang trang, sạch sẽ tạo cảm giác thoải mái cho người bệnh khi điều trị nội trú tại bệnh viện.
 • Được thanh toán bảo hiểm y tế theo đúng quy định của Nhà nước.
Ý kiến người bệnh

Chị Hồ Thu Hà – Bắc Giang chia sẻ: “Sau một lần đưa mẹ đi kiểm tra sức khỏe, bác sĩ chẩn đoán mẹ tôi bị ung thư cổ tử cung và phải phẫu thuật ngay. Tôi rất lo lắng không biết nên điều trị bệnh cho mẹ ở đâu tốt nhất thì được tư vấn đến bệnh viện Thu Cúc. Tại đây, mẹ tôi được khám và tư vấn điều trị trực tiếp với bác sĩ Singapore, chi phí cũng hợp lý. Tôi cảm thấy thoải mái và hài lòng với cách chăm sóc, phòng bệnh nội trú tại bệnh viện.”

Để đặt lịch điều trị ung thư tử cung tại bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn thêm.