405 lượt xem

Điều trị ung thư thực quản giai đoạn IV

Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị ung thư thực quản giai đoạn IV phù hợp. Mục tiêu điều trị lúc này là giảm nhẹ triệu chứng, kéo dài sự sống và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

Ung thư thực quản giai đoạn IV hay còn gọi là giai đoạn cuối là khi khối u ác tính ở thực quản đã phát triển lớn, xâm lấn đến các hạch bạch huyết và các mô lân cận, sau đó di căn đến các cơ quan xa trong cơ thể.

Dấu hiệu ung thư thực quản giai đoạn cuối

Ở giai đoạn cuối, bệnh nhân thường có có các dấu hiệu:

Điều trị ung thư thực quản giai đoạn IV

Hình ảnh ung thư thực quản

  • Giảm cân trầm trọng
  • Xuất hiện khối u
  • Ho ra máu, khàn tiếng
  • Khó nuốt
  • Đau tức phần xương ức
  • Đau lưng, nhức mỏi

Ngoài ra, khối u di căn tới cơ quan nào trong cơ thể sẽ có dấu hiệu đặc trưng tại vị trí đó:

Điều trị ung thư thực quản giai đoạn IV

Ung thư thực quản có thể di căn tới gan

  • Di căn xương: gây đau đớn và dẫn đến gãy xương
  • Di căn não bộ: đau đầu, co giật, và mất thăng bằng
  • Di căn phổi: đau tức ngực, thở khò khè, khó thở
  • Di căn gan: sưng bụng hay vàng da, ngứa da
Điều trị ung thư thực quản giai đoạn cuối

Phương pháp điều trị ung thư thực quản giai đoạn IV phụ thuộc vào loại ung thư chính; kích thước, vị trí và số lượng của các khối u di căn; tuổi tác và sức khỏe nói chung của bệnh nhân; và các phương pháp điều trị đã từng sử dụng.

Điều trị ung thư thực quản giai đoạn IV

TS.BS Zee Ying Kiat – chuyên gia điều trị ung thư đường tiêu hóa hàng đầu Singapore

Ung thư thực quản giai đoạn di căn có thể được điều trị bằng liệu pháp toàn thân ( hóa trị liệu, liệu pháp sinh học, điều trị nhắm mục tiêu, điều trị nội tiết tố), liệu pháp tại chỗ (phẫu thuật, xạ trị ), hoặc sự kết hợp của các phương pháp điều trị.

Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác với đội ngũ bác sĩ giỏi đến từ Singapore, nhằm mang tới những tiến bộ y học từ nước ngoài về Việt Nam. Cùng với môi trường điều trị hiện đại, tiện nghi, các phương pháp điều trị đang được áp dụng tại các nước tiên tiến, sẽ giúp bệnh nhân ung thư thực quản có thêm cơ hội chữa bệnh và tăng tỷ lệ sống. Đối với bệnh ung thư thực quản, bệnh nhân sẽ được khám, chữa bệnh trực tiếp với BS.TS Zee Ying Kiat – bác sĩ tại Viện Ung thư Đại học Quốc gia, Singapore, và là bác sĩ chuyên gia điều trị ung thư đường tiêu hóa tại Bệnh viện Thu Cúc.

Để được tư vấn ung thư hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây tư vấn ung thư: 0907245888.