483 lượt xem

Điều trị ung thư não

Ung thư não bắt nguồn từ nhiều tế bào khác nhau ở não. Đây là bệnh ung thư nguy hiểm vì thường phát triển âm thầm và diễn tiến nhanh. Để điều trị ung thư não, người bệnh cần tìm đến các bệnh viện có khoa Ung bướu để được thăm khám và điều trị sớm.

Các phương pháp điều trị ung thư não

Có nhiều phương pháp được sử dụng trong điều trị ung thư não. Tùy vào tình trạng sức khỏe, độ tuổi, mức độ bệnh của từng người, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Tùy vào tình trạng sức khỏe, độ tuổi, mức độ bệnh của từng người, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Tùy vào tình trạng sức khỏe, độ tuổi, mức độ bệnh của từng người, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

  • Phẫu thuật: Đây là phương pháp thường được chỉ định trong điều trị ung thư não. Bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt bỏ khối u bằng cách mở hộp sọ. Trong nhiều trường hợp, để phẫu thuật không làm tổn thương các mô não, bác sĩ có thể chỉ định cắt bỏ toàn bộ khối u.
  • Xạ trị: Là phương pháp sử dụng các tia năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư và ngăn không cho chúng phát triển. Xạ trị có thể sử dụng kết hợp với phương pháp phẫu thuật để tiêu diệt tế bào ung thư còn xót lại trong não.
  • Hóa trị: Bác sĩ sẽ sử dụng thuốc hóa chất để điều trị ung thư não. Các thuốc được tiêm qua tĩnh mạch hoặc đường uống. Tùy vào tình trạng sức khỏe, người bệnh có thể nằm điều trị nội trú hoặc ngoại trú.

Hiện nay, các nhà nghiên cứu đang thử nghiệm các tấm ngăn có chứa thuốc và cấy ghép vào khối u não khi phẫu thuật để làm giảm sự phát triển của ung thư.

Tiên lượng bệnh theo từng giai đoạn
Tiên lượng ung thư não tùy vào từng giai đoạn bệnh

Tiên lượng ung thư não tùy vào từng giai đoạn bệnh

Ưu điểm khi điều trị ung thư não tại bệnh viện Thu Cúc
  • Người bệnh được tư vấn điều trị trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, từng có nhiều năm công tác tại các bệnh viện lớn.
  • Được điều trị với các bác sĩ giỏi đến từ Singapore, giúp kéo dài cơ hội sống cho người bệnh.
  • Được điều trị với các trang thiết bị y tế hiện đại, máy móc tiên tiến được nhập khẩu từ các nước lớn trên thế giới.
  • Các thuốc hóa chất trong điều trị ung thư tốt nhất, được nhập khẩu chính hãng, rõ nguồn gốc xuất xứ.
  • Hệ thống phòng bệnh khang trang, sạch sẽ tạo cảm giác thoải mái cho người bệnh khi điều trị nội trú tại bệnh viện.
Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ tin cậy được nhiều người bệnh tin tưởng tìm đến khám chữa bệnh

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ tin cậy được nhiều người bệnh tin tưởng tìm đến khám chữa bệnh

  • Được thanh toán bảo hiểm y tế theo đúng quy định của Nhà nước.
Ý kiến người bệnh

Chị Mai Phương (35 tuổi, HN) chia sẻ: “Bố chồng tôi bị u não và đang điều trị tại bệnh viện Thu Cúc. Cả gia đình đều biết tình trạng sức khỏe của bố nên vẫn cố gắng động viên, chia sẻ. Khi nằm điều trị tại bệnh viện, bố tôi được chăm sóc rất chu đáo, bác sĩ rất ân cần, chu đáo. Các điều dưỡng nhiệt tình. Cảm ơn các bác sĩ và điều dưỡng rất nhiều”.

Để đặt lịch điều trị ung thư não tại bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn thêm.