429 lượt xem

Điều trị ung thư âm hộ

Phẫu thuật là phương pháp chính thường được chỉ định để điều trị ung thư âm hộ. Hiện nay, khoa Ung bướu – bệnh viện Thu Cúc trang bị hệ thống máy móc y tế hiện đại cùng với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi sẽ giúp kéo dài cơ hội sống cho người bệnh.

Ung thư âm hộ là ung thư bộ phận sinh dục ngoài hệ thống sinh sản của phụ nữ. Bệnh thường gặp ở phụ nữ tuổi mãn kinh, từ 65-75 tuổi. Tuy nhiên cũng có trường hợp bệnh xảy ra ở phụ nữ chưa mãn kinh.

Các phương pháp điều trị ung thư âm hộ
 • Phẫu thuật: Hầu hết các trường hợp ung thư âm hộ đều được chỉ định phẫu thuật. Tùy vào vị trí, kích thước khối u, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật loại bỏ tế bào ung thư và các mô lân cận bằng cách cắt bỏ một phần âm hộ hoặc cắt bỏ hoàn toàn âm hộ.
Phẫu thuật là phương pháp chính thường được chỉ định để điều trị ung thư âm hộ.

Phẫu thuật là phương pháp chính thường được chỉ định để điều trị ung thư âm hộ.

 • Xạ trị: Là phương pháp sử dụng năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Ở người bệnh ung thư âm hộ thường được chỉ định xạ trị bên ngoài. Xạ trị có thể được chỉ định kết hợp với hóa trị để thu nhỏ khối u trước khi phẫu thuật.
 • Hóa trị: Là phương pháp sử dụng hóa chất nhằm tiêu diệt tế bào ung thư. Các thuốc hóa chất được sử dụng trong điều trị ung thư âm hộ được truyền vào cơ thể thông qua tĩnh mạch hoặc đường uống. Hóa trị cũng có thể được chỉ định kết hợp với xạ trị để giảm kích thước khối u trước khi tiến hành phẫu thuật.

Tùy vào tình trạng, mức độ, độ tuổi và giai đoạn bệnh cụ thể của mỗi người, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp.

Tiên lượng bệnh theo từng giai đoạn
 • Giai đoạn I: Khối u xuất hiện ở âm hộ có kích thước nhở hơn 2cm và không lan ra ngoài. Tỷ lệ sống sau 5 năm của ung thư âm hộ giai đoạn I khoảng 98%.
Tiên lượng của bệnh ung thư âm hộ phụ thuộc vào từng giai đoạn bệnh cụ thể

Tiên lượng của bệnh ung thư âm hộ phụ thuộc vào từng giai đoạn bệnh cụ thể

 • Giai đoạn II: Khối u phát triển to ra và lan rộng ra các vị trí lân cận như niệu đạo, âm đạo hoặc hậu môn nhưng chưa lan tới các hạch bạch huyết. Tiên lượng sống trong giai đoạn này khoảng 85%
 • Giai đoạn III: Ung thư đã lan tới các mô gần như âm đạo, hậu môn, các hạch bạch huyết và chưa di căn xa. Tỷ lệ sống sau 5 năm khoảng 74%
 • Giai đoạn IV: Khối u đã lan tới các phần trên của âm đạo hoặc phần trên niệu đạo hoặc di căn xa. Tỷ lệ sống sau 5 năm của bệnh nhân ung thư âm hộ khoảng 31%
Ưu điểm khi điều trị ung thư âm hộ tại bệnh viện Thu Cúc
 • Được hướng dẫn tận tình, làm thủ tục đăng ký khám chữa bệnh nhanh chóng
 • Được điều trị với các bác sĩ giỏi đến từ Singapore như TS. BS. See Hui Ti chuyên gia trong điều trị các bệnh ung thư ở nữ, trong đó có ung thư âm hộ.
 • Được điều trị với các trang thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu từ các nước lớn trên thế giới.
 • Phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore với chi phí thấp hơn việc sang Singapore điều trị.
Bệnh viện Thu Cúc có hợp tác với bác sĩ giỏi đến từ Singapore giúp làm tăng cơ hội sống cho người bệnh

Bệnh viện Thu Cúc có hợp tác với bác sĩ giỏi đến từ Singapore giúp làm tăng cơ hội sống cho người bệnh

 • Hệ thống phòng bệnh sạch sẽ, thoáng mát tạo cảm giác thoải mái cho người bệnh khi điều trị nội trú tại bệnh viện.
 • Được thanh toán bảo hiểm y tế theo đúng quy định của Nhà nước.
Ý kiến người bệnh

“Sau một lần đi khám sức khỏe tôi mới phát hiện có dấu hiệu ung thư âm hộ. Rất  may là điều trị ngay khi bệnh mới xuất hiện nên tiến triển tốt, sức khỏe tôi đang dần ổn định. Nằm điều trị tại Thu Cúc, tôi được bác sĩ thăm khám thường xuyên. Bác sĩ cũng thăm hỏi động viên và chỉ dẫn gia đình cách chăm sóc và chế độ dinh dưỡng phù hợp cho tôi. Tôi cảm thấy rất hài lòng.” – chị N.T.P (Đông Anh, HN) chia sẻ.

Để đặt lịch điều trị ung thư âm hộ tại bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn thêm.