571 lượt xem

Điều trị ung thư âm đạo

 

Ung thư âm đạo tuy hiếm gặp hơn một số loại ung thư phụ khoa khác nhưng nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây nguy cơ tử vong cao do các dấu hiệu bệnh rất khó nhận biết ở giai đoạn đầu. Điều trị ung thư âm đạo tại Bệnh viện Thu Cúc, bệnh nhân sẽ được tiếp cận phác đồ điều trị 100% Singapore của bác sĩ See Hui Ti, bác sĩ hàng đầu trong điều trị các bệnh ung thư phụ khoa. 

Ung thư âm đạo là bệnh lý phụ khoa ác tính nguy hiểm ở nữ giới

Ung thư âm đạo là bệnh lý ác tính hình thành trong các tế bào âm đạo của phụ nữ – bộ phận nằm trong âm hộ, thuộc cơ quan sinh dục ngoài. Chưa có kết luận chính xác nguyên nhân gây ung thư âm đạo nhưng một số yếu tố như nhiễm virus HPV, phụ nữ có kinh muộn và mãn kinh sớm được cho là những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Các phương pháp điều trị ung thư âm đạo

Tùy thuộc vào loại ung thư, tình trạng tiến triển bệnh, kích thước khối u và thể trạng của mỗi bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Trong quá trình điều trị, các phương pháp có thể được kết hợp để cho kết quả điều trị ung thư tốt nhất. Điều trị ung thư âm đạo có một số phương pháp chính là phẫu thuật, xạ trị và hóa trị.

 • Phẫu thuật: đây là phương pháp thường được áp dụng cho bệnh nhân ung thư âm đạo giai đoạn đầu. Sau phẫu thuật, bệnh nhân có thể được chỉ định sử dụng các phương pháp bổ trợ khác như hóa trị hoặc xạ trị. Một số loại phẫu thuật có thể được chỉ định là:
 • Loại bỏ các khối u hoặc vùng tổn thương: phương pháp phẫu thuật này áp dụng khi ung thư giới hạn ở bề mặt âm đạo.
 • Cắt bỏ âm đạo: bác sĩ có thể chỉ định cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ vùng âm đạo để loại bỏ các tế bào ung thư. Tùy trường hợp có thể loại bỏ tử cung hoặc buồng trứng.
 • Cắt bỏ các cơ quan vùng chậu: phương pháp được chỉ định khi các tế bào ung thư đã lan ra vùng chậu.
 • Xạ trị: là phương pháp sử dụng các tia năng lượng cao như tia X để tiêu diệt các tế bào ung thư. Tùy từng trường hợp, bác sĩ có thể chỉ định bức xạ ngoài hoặc bức xạ trong.
 • Hóa trị: vì tác dụng của hóa trị trong điều trị ung thư âm đạo chưa rõ ràng nên thường được chỉ định dùng bổ trợ cho xạ trị chứ chưa được chỉ định riêng.

Tiên lượng bệnh ung thư âm đạo theo từng giai đoạn

Nếu được phát hiện và điều trị sớm, bệnh có tiên lượng khá tốt. Theo đó tỷ lệ sống (trong 5 năm) sau phẫu thuật cao nhất là 84%.

Tiên lượng ung thư âm đạo theo từng giai đoạn

Ưu điểm điều trị ung thư âm đạo tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

 • Môi trường bệnh viện thân thiện tạo tâm lý thoải mái cho bệnh nhân đến khám và điều trị.
 • Được điều trị trực tiếp với bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore. Về điều trị ung thư âm đạo có TS. BS See Hui Ti – bác sĩ chuyên điều trị các bệnh ung thư phụ khoa, trong đó có ung thư âm đạo.
 • Các loại thuốc điều trị tốt nhất cùng với chế độ chăm sóc giảm nhẹ theo tiêu chuẩn Singapore giúp quá trình phục hồi nhanh chóng và giảm tối đa tác dụng phụ của thuốc.
 • Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ cho quá trình điều trị, theo dõi và tái khám cho bệnh nhân.
 • Bệnh viện áp dụng thanh toán thẻ BHYT và các loại thẻ phi nhân thọ khác theo quy định của Nhà nước giúp tiết kiệm chi phí điều trị cho bệnh nhân.
Ý kiến người bệnh

“Vài tháng trước tôi đi khám sau khi thấy chảy máu âm đạo sau mãn kinh và phát hiện bị ung thư âm đạo. Tôi đã được chỉ định cắt bỏ một phần âm đạo và thực hiện xạ trị. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của tôi khá tốt, có thể tự chủ và làm các việc nhẹ trong gia đình. Cảm ơn các bác sĩ ở Bệnh viện Thu Cúc đã nhiệt tình điều trị bệnh cho tôi”, bệnh nhân Vũ Ngọc, Nghệ An.