340 lượt xem

Điều trị ung thư đại tràng giá bao nhiêu?

Chào bác sĩ! Ông tôi mới bị chẩn đoán mắc ung thư đại tràng. Hiện tại, ông và cả gia đình tôi đều đang rất lo lắng và hoang mang. Xin hỏi bác sĩ để chữa bệnh cần dùng các phương pháp nào và điều trị ung thư đại tràng giá bao nhiêu? Xin cảm ơn bác sĩ.

(Bùi Thị Hòa – Hòa Bình)

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi “Điều trị ung thư đại tràng giá bao nhiêu” của bạn như sau:

Trước hết, chúng tôi xin được chia sẻ nỗi lo lắng, hoang mang mà bệnh nhân cũng như gia đình bạn đang phải trải qua. Bị chẩn đoán ung thư là nỗi lo sợ của bất cứ ai. Tuy nhiên, với sự phát triển của y học hiện đại, ung thư có thể chữa được. Do đó, bạn nên động viên ông ổn định thể chất và tinh thần để đáp ứng tốt nhất với điều trị nhé!

Điều trị ung thư đại tràng giá bao nhiêu

Bị chẩn đoán ung thư là nỗi sợ hãi của bất cứ ai

Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cho từng bệnh nhân. Với ung thư đại tràng, các phương pháp thường gặp là:

  • Phẫu thuật: đây là phương pháp hiệu quả cao trong điều trị ung thư đại tràng, đặc biệt là ở giai đoạn đầu. Sử dụng cắt đại tràng qua nội soi ít đau và cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh.
  • Hóa trị: là sử dụng hóa chất để tiêu diệt tế bào ung thư. Hóa trị giúp loại bỏ các tế bào ung thư còn sót lại sau phẫu thuật.
  • Xạ trị: giúp thu nhỏ khối u giúp cho phẫu thuật dễ dàng hơn hoặc tiêu diệt bất kỳ tế bào ung thư còn sót lại.
  • Liệu pháp nhắm mục tiêu: nhắm tới gen cụ thể của tế bào ung thư hoặc protein, vv… nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư.

Điều trị ung thư đại tràng giá bao nhiêu?

Điều trị ung thư đại tràng giá bao nhiêu

Khoa Ung bướu – Singapore, Bệnh viện Thu Cúc

Như đã nêu trên, mỗi bệnh nhân sẽ có một phác đồ với các phương pháp, liều lượng thuốc khác nhau. Vì thế mà chi phí điều trị ung thư thay đổi tùy từng ca bệnh và đơn vị điều trị… Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là càng phát hiện và điều trị ở giai đoạn sớm, tỉ lệ chữa khỏi càng cao và chi phí sẽ ít tốn kém hơn.

Đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Đặc biệt, bệnh viện áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ, giúp người bệnh giảm bớt gánh nặng tài chính.

Tốt nhất, bạn nên đưa ông đến trực tiếp bệnh viện – số 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội kèm theo đầy đủ hồ sơ bệnh án. Sau khi kiểm tra chúng tôi sẽ đưa ra tư vấn cụ thể nhất nhé!

Chúc ông bạn nhiều sức khỏe!