456 lượt xem

Điều trị ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là bệnh thường gặp ở chị em phụ nữ. Mặc dù là bệnh nguy hiểm nhưng nếu được điều trị đúng phương pháp, kịp thời sẽ giúp làm tăng cơ hội chữa khỏi bệnh. Tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, người bệnh sẽ được bác sĩ chuyên môn giỏi trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị hiệu quả.

Các phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung

Tùy vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe và giai đoạn bệnh cụ thể của mỗi người, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Người bệnh ung thư cổ tử cung có thể được chỉ định áp dụng các phương pháp sau:

Người bệnh ung thư cổ tử cung có thể được chỉ định phẫu thuật để cải thiện tình trạng sức khỏe

Người bệnh ung thư cổ tử cung có thể được chỉ định phẫu thuật để cải thiện tình trạng sức khỏe

 • Phẫu thuật: Đây là phương pháp điều trị chính trong những trường hợp ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu. Tùy vào kích thước, vị trí khối u và mong muốn của người bệnh, bác sĩ có thể chỉ định cắt bỏ cổ tử cung, một phần trên của âm đạo, giữ nguyên cổ tử cung.
 • Xạ trị: Phương pháp này là sử dụng năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Xạ trị có thể được sử dụng riêng lẻ hoặc kết hợp với phẫu thuật hoặc hóa trị trong điều trị bệnh.
 • Hóa trị: Là phương pháp sử dụng hóa chất nhằm tiêu diệt các mầm mống ung thư còn sót lại. Hóa trị có thể được kết hợp với xạ trị hoặc sử dụng riêng lẻ để điều trị ung thư cổ tử cung ở giai đoạn muộn.

Tiên lượng bệnh theo từng giai đoạn

Tiên lượng ung thư cổ tử cung phụ thuộc vào kích thước khối u và giai đoạn bệnh cụ thể:

Tiên lượng ung thư cổ tử cung phụ thuộc vào kích thước khối u và giai đoạn bệnh cụ thể

Tiên lượng ung thư cổ tử cung phụ thuộc vào kích thước khối u và giai đoạn bệnh cụ thể

 • Giai đoạn I: Khối u khu trú tại cổ tử cung. Tiên lượng sống của người bệnh trong giai đoạn này khoảng 80-90%.
 • Giai đoạn II: Ung thư xâm lấn ra ngoài cổ tử cung nhưng chưa lây lan đến các vị trí lân cận như xương chậu hoặc âm đạo. Tỷ lệ sống sau 5 năm là khoảng 50-65%
 • Giai đoạn III: Ung thư đã lây lan đến thành khung xương chậu hoặc dưới âm đạo. Tỷ lệ sống sau 5 năm của bệnh nhân giai đoạn này là khoảng 25-35%
 • Giai đoạn IV: Ung thư xâm lấn lên bàng quang, trực tràng hoặc lan ra ngoài khung chậu. Tiên lượng sống cho bệnh nhân giai đoạn này là dưới 15%.

Ưu điểm khi điều trị ung thư cổ tử cung tại bệnh viện Thu Cúc

 • Người bệnh được tư vấn điều trị trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, từng có nhiều năm công tác tại các bệnh viện lớn.
 • Được điều trị với các bác sĩ giỏi đến từ Singapore như TS. BS Zee Hui Ti –nổi tiếng trong điều trị ung thư phụ khoa ở nữ, trong đó có ung thư cổ tử cung.
Tới bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được điều trị trực tiếp với bác sĩ giỏi đến từ Singapore

Tới bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được điều trị trực tiếp với bác sĩ giỏi đến từ Singapore

 • Được điều trị với các trang thiết bị y tế hiện đại, máy móc tiên tiến được nhập khẩu từ các nước lớn trên thế giới.
 • Các thuốc hóa chất trong điều trị ung thư cổ tử cung tốt nhất, được nhập khẩu chính hãng, rõ nguồn gốc xuất xứ.
 • Hệ thống phòng bệnh khang trang, sạch sẽ tạo cảm giác thoải mái cho người bệnh khi điều trị nội trú tại bệnh viện.
 • Được thanh toán bảo hiểm y tế theo đúng quy định của Nhà nước.

Ý kiến người bệnh

“Có lần tới thăm người nhà đang điều trị ung thư cổ tử cung tại bệnh viện Thu Cúc, tôi thấy bệnh viện rất sạch, thoáng mát không đông đúc và chật hẹp như các bệnh viện khác tôi từng đến. Bác sĩ rất chu đáo, quan tâm và thăm nom người bệnh thường xuyên. Người nhà tôi cũng được chăm sóc rất kỹ lưỡng, tận tình” – Nguyễn Ngọc Bích (Cầu Giấy, HN) chia sẻ.

Để đặt lịch điều trị ung thư cổ tử cung tại bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn thêm.