537 lượt xem

Điều trị ung thư buồng trứng

Phụ nữ mắc ung thư buồng trứng có tới 94% cơ hội sống nếu được phát hiện và điều trị ở giai đoạn sớm của bệnh. Điều trị ung thư buồng trứng tại Bệnh viện Đa Khoa Quốc tế Thu Cúc, bệnh nhân sẽ được điều trị trực tiếp bởi bác sĩ See Hui Ti, bác sĩ hàng đầu Singapore có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh ung thư phụ khoa.

Ung thư buồng trứng là tình trạng khối u xuất hiện ở một hoặc hai bên buồng trứng. Đây là bệnh ung thư phụ khoa gây nguy cơ tử vong cao do tính chất phát triển nhanh và âm thầm của bệnh. Điều trị ung thư buồng trứng càng sớm, khả năng chữa khỏi bệnh càng cao.

Các phương pháp điều trị ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng có 4 giai đoạn phát triển. Tùy vào mỗi giai đoạn bệnh các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị cụ thể.

Tùy tình trạng tiến triển bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ buồng trứng

  • Phẫu thuật: cũng giống như một số bệnh ung thư khác, phẫu thuật là phương pháp được đánh giá cao nhất trong điều trị ung thư buồng trứng. Tùy thuộc vào tiến triển bệnh và sự lây lan của các tế bào ung thư, các bác sĩ sẽ có thể chỉ định cắt bỏ buồng trứng, cổ tử cung, phẫu thuật diện rộng… Sau phẫu thuật, các bác sĩ có thể chỉ định thêm các phương pháp bổ trợ như xạ trị, hóa trị.
  • Xạ trị: là phương pháp bổ trợ sử dụng các tia năng lượng cao để tiêu diệt, làm nhỏ các tế bào ung thư ở buồng trứng và các bộ phận liên quan. Xạ trị cũng làm giảm các cơn đau khi tế bào ung thư di căn đến xương, phổi.
  • Hóa trị: cùng với xạ trị, hóa trị được sử dụng kết hợp trong điều trị ung thư buồng trứng sau phẫu thuật tuy nhiên trong một số trường hợp hóa trị cũng được chỉ định như một phương pháp độc lập. Các hóa chất như Carboplatin, Taxol sử dụng trong hóa trị được đưa vào tĩnh mạch sẽ làm giảm kích thước khối u và hạn chế khả năng tái phát bệnh.
  • Điều trị nhắm mục tiêu: đây là phương pháp dùng thuốc nhắm vào các đặc tính của tế bào ung thư buồng trứng để tiêu diệt mà không gây tổn hại đến các mô lành. Một số nhóm thuốc điều trị nhắm mục tiêu là Bevacizumab và Olaparib.
  • Sử dụng thuốc ONX– 0801: đây là phương pháp điều trị mới nhất vừa được công bố tại Mỹ vào tháng 6/2017. Các thử nghiệm thuốc rất khả quan đối với bệnh nhân ung thư buồng trứng giai đoạn 1, giai đoạn 2 và giai đoạn 3.

Tiên lượng bệnh ung thư buồng trứng

 Như đã khẳng định, ung thư buồng trứng có tiên lượng sống tốt hơn nhiều so với các bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ. Theo đó, nếu phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn sớm nhất bệnh nhân sẽ có 94% cơ hội sống. Tỷ lệ này sẽ giảm xuống chỉ còn 17% nếu phát hiện ở giai đoạn cuối.

Tiên lượng sống bệnh ung thư buồng trứng

Ưu điểm điều trị ung thư buồng trứng tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Không gian điều trị bệnh thân thiện tạo tâm lý thoải mái cho người bệnh

  • Môi trường bệnh viện thân thiện, tạo tâm lý thoải mái cho bệnh nhân ung thư buồng trứng đến khám và điều trị.
  • Được điều trị trực tiếp với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore. Về điều trị ung thư buồng trứng, Bệnh viện hợp tác với bác sĩ See Hui Ti, bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm trong điều trị các bệnh ung thư phụ khoa trong đó có ung thư buồng trứng.
  • Các loại thuốc điều trị tốt nhất cùng với chế độ chăm sóc giảm nhẹ theo tiêu chuẩn Singapore giúp quá trình phục hồi nhanh chóng và giảm tối đa tác dụng phụ của thuốc.
  • Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ cho quá trình điều trị, theo dõi và tái khám cho bệnh nhân ung thư buồng trứng.
  • Bệnh viện áp dụng thanh toán thẻ BHYT và các loại thẻ phi nhân thọ khác theo quy định của Nhà nước giúp tiết kiệm chi phí điều trị cho bệnh nhân.

Ý kiến người bệnh

“Tôi đã điều trị ung thư buồng trứng giai đoạn 1 tại Bệnh viện Thu Cúc được gần 1 tháng. Do các con tôi đều rất bận rộn và bản thân tôi cũng không muốn phiền tới các con nên gần như chỉ có tôi và chồng ở bệnh viện. Rất may, các bác sĩ điều trị và đội ngũ điều dưỡng đã chăm sóc tôi rất tận tình, thường xuyên hỏi han sức khỏe khiến tôi cảm thấy yên lòng hơn. Đặc biệt, tôi muốn cảm ơn bác sĩ See và bác sĩ Hương – 2 bác sĩ đã trực tiếp điều trị giúp tôi có thể sống khỏe mạnh như bây giờ.”