408 lượt xem

Điều trị nang thận ở đâu?

Tuy là bệnh lành tính nhưng nếu nang thận không được xem xét điều trị đúng sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Điều trị nang thận ở đâu và như thế nào là quan tâm của nhiều người bệnh.

Điều trị nang thận ở đâu?
Nang thận tuy là lành tính nhưng nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng

Nang thận tuy là lành tính nhưng nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng

Nang thận thường là loại nang đơn, ở một thùy của thận, là một bệnh lành tính. Nang này xuất phát từ nhu mô thận, có hình bầu dục hay hình cầu. Có những trường hợp nang thận chỉ cần theo dõi nhưng cũng có những trường hợp cần can thiệp điều trị. Điều trị nang thận phổ biến ở những bệnh nhân có nang kích thước lớn trên 6 cm vì nang này có khả năng ảnh hưởng đến chủ mô thận, làm suy giảm chức năng thận. Ngoài ra, trường hợp nang thận nhỏ nhưng gây những biến chứng như nhiễm trùng nang, xuất huyết trong nang cũng cần can thiệp khi điều trị nội khoa không có tác dụng. Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định hướng điều trị phù hợp. Một số phương pháp điều trị nang thận phổ biến là chọc hút nang thận và bơm chất làm xơ hóa dưới sự hướng dẫn siêu âm, phẫu thuật nội soi cắt chóp nang…

  • Chọc hút nang thận và bơm chất làm xơ hóa dưới sự hướng dẫn siêu âm: phương pháp này có ưu điểm thực hiện nhanh, đơn giản, chính xác nhưng lại có tỷ lệ tái phát cao (trên 70% trong vòng 3 tháng)
  • Phẫu thuật nội soi cắt chóp nang: là một trong những phương pháp điều trị phổ biến và hiệu quả nhất. Điều trị bằng phẫu thuật nội soi cắt chóp nang có ưu điểm số ngày nằm viện ngắn, bệnh nhân ít đau, vết mổ nhỏ, bệnh nhân nhanh hồi phục…

Điều trị nang thận ở đâu? Hiện nay có nhiều bệnh viện điều trị nang thận, trong đó có Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Tại bệnh viện, trang thiết bị y tế đều đạt chuẩn quốc tế, đội ngũ bác sĩ Việt Nam và Quốc tế chuyên môn giỏi trực tiếp điều trị, đảm bảo hiệu quả điều trị tốt nhất.

Biến chứng nang thận

Nang thận có nhiều loại khác nhau như nang thận đơn độc, thận nhiều nang (từ 2 nang trở lên) và thận đa nang. Trong đó, thận đa nang là loại thận có thể gây nhiều biến chứng hơn cả.

Một số biến chứng thường gặp bao gồm:

  • Nang nhiễm khuẩn, tụ mủ
  • Sỏi trong nang
  • Nang hóa ác tính
  • Nang lớn gây chèn ép, vỡ nang
  • Tăng huyết áp kèm theo sốt
  • Suy thận…
Bệnh nhân không cần điều trị cần theo dõi tái khám định kì theo chỉ định bác sĩ

Bệnh nhân không cần điều trị cần theo dõi tái khám định kì theo chỉ định bác sĩ

Để tránh những biến chứng nguy hiểm, bệnh nhân nang thận không cần điều trị mà chỉ cần theo dõi cần tái khám định kì theo chỉ định bác sĩ. Bệnh nhân cần chú ý uống nhiều nước, hạn chế sử dụng các đồ uống có chất kích thích như rượu bia, thuốc lá…

Trên đây là một số thông tin tham khảo điều trị nang thận ở đâu. Để đăng kí khám điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc và biết chính xác thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900 55 88 96.