377 lượt xem

Điều trị ung thư da ở viện nào?

 

Khi mà số người mắc bệnh ung thư da ngày càng tăng thì địa chỉ điều trị ung thư da được rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc: Nên điều trị ung thư da ở viện nào?

 

Dấu hiệu nào cảnh báo bệnh ung thư da

Ung thư da là sự tăng trưởng bất thường của tế bào da. Khi trên da bạn xuất hiện vết loét lâu lành và rớm máu hoặc loét hoặc nổi cục ở sẹo cũ thì bạn cần đến bệnh viện kiểm tra ngay, đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư da. Ngoài ra, bạn cần chú ý phát hiện những nốt ruồi bất thường dưới đây:

  • Không đối xứng: Xuất hiện nốt ruồi không đối xứng, nốt ruồi có hình dạng không đều, đó là một trong những dấu hiệu cảnh báo ung thư da.
  • Viền ngoàiKiểm tra viền ngoài của những vết nốt ruồi bạn nghi ngờ. Nếu viền ngoài của chúng có viền răng cưa hoặc không đồng đều, thậm chí lở loét thì bạn cần đến gặp bác sĩ ngay.
  • Màu: Một nốt ruồi khỏe mạnh chỉ có một màu. Nhưng nốt ruồi ung thư thì có nhiều màu, có thể có màu đen trộn với màu nâu hay màu hồng…
  • Kích thước lớn: Khi xuất hiện các nốt ruồi có có kích thước lớn bạn cần chú ý, đó có thể là nốt ruồi ung thư.
  • Độ nổi: Một điều cần xem xét là độ nổi của nốt ruồi của bạn. Một nốt ruồi bị nâng lên hoặc nốt ruồi phát triển nhanh chóng về bề nổi có thể  đó là dấu hiệu của ung thư da.

Cẩn thận với các nốt ruồi bất thường

Ung thư da nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, thậm chí là tử vong.

Có thể điều trị ung thư da bằng cách nào?

Căn cứ vào từng mức độ bệnh và giai đoạn bệnh cụ thể, bác sĩ sẽ tư phương pháp chữa trị phù hợp. Các phương pháp điều trị ung thư da gồm:

  • Phẫu thuật: Đây là phương pháp điều trị chính cho các trường hợp mắc ung thư da ở giai đoạn sớm.
  • Xạ trị: Phương pháp này thường được áp dụng đối với các trường hợp mắc ung thư da giai đoạn muộn. Xạ trị có thể được sử dụng trước hoặc sau phẫu thuật. Xạ trị trước phẫu thuật nhằm làm giảm kích thước khối u để phẫu thuật dễ dàng hơn.  Xạ trị sau phẫu thuật nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại, ngăn chặn sự lây lan của chúng.
  • Hóa trị: Phương pháp này là dùng thuốc hóa chất truyền vào cơ thể qua đường tĩnh mạch nhằm tiêu diệt hoàn toàn các tế bào ung thư. Hóa trị có thể được sử dụng sau phẫu thuật để mang lại hiệu quả điều trị tối ưu. Ngoài ra, khi bệnh đã di căn và không thể phẫu thuật được, bác sĩ có thể chỉ định hóa trị.
  • Thuốc bôi 5FU dạng kem chỉ dùng trong trường hợp ung thư biểu mô vảy, còn với ung biểu mô tế bào đáy thì lành ở phía trên, phía dưới bệnh vẫn phát triển.
  • Liệu pháp miễn dịch được sử dụng để điều trị bệnh cho một số bệnh nhân ung thư hắc tố

Ung thư da nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp thì có khả năng chữa khỏi hoàn toàn, tỉ lệ sống sau 5 năm có thể lên đến 100%. Ngược lại, nếu phát hiện muộn thì tỉ lệ sống sau 5 năm chỉ  20-40%.

Điều trị ung thư da tại viện nào?

Khi cơ thể xuất hiện các dấu hiệu bất thường bạn nên đến bệnh viện chuyên khoa Ung bướu để được chẩn đoán và điều trị kịp thời

Khi bị ung thư da bạn nên đến các bệnh viện chuyên khoa ung bướu để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Các bác sĩ sẽ tiến hành các xét nghiệm cơ bản và chuyên sâu như: sinh thiết, chụp X- Quang… để xác định chính xác giai đoạn bệnh, mức độ lây lan của ung thư da từ đó có phương pháp điều trị phù hợp.

Hiện bệnh viện Thu Cúc đã trang bị hệ thống thiết bị y tế hiện đại phục vụ việc chẩn đoán và điều trị ung thư, trong đó có ung thư da. Trực tiếp thăm khám là đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm. Khi phát hiện ung thư, bạn  sẽ được các chuyên gia ung bướu hàng đầu Singapore đang công tác tại bệnh viện trực tiếp điều trị. Bệnh viện áp dụng thanh toán thẻ bảo hiểm y tế và các loại bảo hiểm nhân thọ khác giúp tiết kiệm chi phí điều trị ung thư cho bệnh nhân.

Mọi thắc mắc hay đặt lịch khám, điều trị tại bệnh viện Thu Cúc, bạn đọc vui lòng liên hệ số điện thoại: 1900 55 88 96.