40 lượt xem

Dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn III

Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn III có đặc điểm khối u phát triển lan ra bên ngoài tuyến tiền liệt, chỉ số chất chỉ điểm khối u PSA khó xác định và bắt đầu lan đến các hạch bạch huyết. Tiểu rắt, táo bón, có máu trong nước tiểu, đau lưng, hông… là những dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn III có thể gặp.

Dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn III

Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn III

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh lý ác tính khá phổ biến ở nam giới. Bệnh khởi phát từ sự phát triển bất thường của tế bào tại tuyến tiền liệt, một tuyến trong hệ sinh dục nam có chức năng sản xuất tinh dịch và vận chuyển tinh trùng.

Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu thường không ảnh hưởng nhiều đến người bệnh và ít có triệu chứng. Tuy nhiên, đến giai đoạn III là giai đoạn phát triển của bệnh, các triệu chứng xuất hiện nhiều hơn với mức độ nghiêm trọng hơn rất nhiều. Một số biểu hiện ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn III có thể gặp là:

Rối loạn đường tiểu gây khó chịu cho bệnh nhân ung thư

  • Tiểu rắt: tiểu rắt là hiện tượng đi tiểu không tự chủ, nước tiểu ra rất ít và tần suất đi tiểu nhiều lần. Biểu hiện bệnh này có thể xuất hiện ngay từ những giai đoạn đầu của bệnh nhưng xuất hiện thường xuyên hơn ở giai đoạn sau.
  • Đau khi đi tiểu: tuyến tiệt liệt nằm bao quanh niệu đạo. Khối u phát triển với kích thước lớn tại tuyến tiền liệt có thể ảnh hưởng đến chức năng của niệu đạo, ảnh hưởng đến đường tiểu và gây cảm giác đau khi đi tiểu.
  • Xuất hiện máu trong nước tiểu, tinh dịch: máu trong nước tiểu và tinh dịch có thể khó bị phát hiện do lượng máu xuất hiện thường không nhiều, đôi khi chỉ có vệt nhỏ. Máu trong nước tiểu cũng có thể liên quan đến nhiễm trùng đường tiểu vì vậy ngay khi thấy bất kì biểu hiện lạ nào, bạn cần đến cơ sở y tế để thăm khám.
  • Một số bệnh lý đường ruột: táo bón, đau bụng dưới, rối loạn tiêu hóa đường ruột… là những dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn III có thể gặp. Nguyên nhân của triệu chứng này xuất phát từ sự ảnh hưởng của khối u đến trực tràng, cơ quan ngay sát tuyến tiền liệt.
  • Đau vùng xương chậu: cơn đau có thể âm ỉ, kéo dài và xuất hiện bất chợt. Cơn đau bắt đầu ở vùng xương chậu có thể lan đến các vị trí khác.

ung thư tuyến tiền liệt có di truyền không

Tiên lượng sống cho bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn III

So với các bệnh ung thư thường gặp, ung thư tuyến tiền liệt có tiên lượng sống rất tốt ngay cả ở giai đoạn bệnh tiến triển, trước khi di căn. Ở giai đoạn III, khối u chưa có bất kì sự xâm lấn đến các cơ quan lân cận hay ở xa như bàng quang, trực tràng, vùng xương chậu, phổi… và vẫn ở giai đoạn khu vực. Bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn này có cơ hội trong 5 năm gần như tuyệt đối 99 – 100%.

Phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt có thể được chỉ định ở giai đoạn III

Một số phương pháp có thể được chỉ định cho bệnh nhân giai đoạn này là phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt, hóa trị liệu, xạ trị và điều trị nội tiết tố. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ có thể kết hợp các phương pháp bổ trợ để tăng hiệu quả điều trị bệnh.

Nhằm hỗ trợ tối đa cũng như tăng hiệu quả điều trị cho bệnh nhân ung thư các giai đoạn, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ Singapore như TS. BS Lim Hong Liang, TS. BS Zee Ying Kiat, TS. BS See Hui Ti… trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh.

Để đăng kí khám với bác sĩ Singapore hoặc nhận thêm thông tin tư vấn trực tiếp về dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn III, vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000đ

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000đ

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đăng kí khám tầm soát
Và Điều Trị Ung thư

ĐỂ NHẬN CHÍNH SÁCH TỐT NHẤT