426 lượt xem

Dấu hiệu ung thư dương vật?

Nếu bạn nhận thấy mình có một trong số những triệu chứng dưới đây, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức để tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị bởi đó rất có thể là dấu hiệu ung thư dương vật.

Thay đổi trên da

Sự thay đổi trên da của dương vật cảnh báo ung thư dương vật. Chúng thường xảy ra trên đầu dương vật hoặc trên bao quy đầu (ở những nam giới không cắt bao quy), nhưng cũng có thể xuất hiện trên thân “cậu bé”. Những dấu hiệu thay đổi trên da của ung thư dương vật bao gồm:

Dấu hiệu ung thư dương vật là sự thay đổi trên da của dương vật

  • Một vùng da trở nên dày hơn và/ hoặc thay đổi màu sắc
  • Xuất hiện khối u trên dương vật
  • Xuất hiện vết loét (gây đau) có thể bị chảy máu
  • Phát ban đỏ
  • Xuất hiện những nốt nhỏ, dày
  • Có những vùng da đổi màu xanh – nâu
  • Tiết dịch lỏng có mùi hôi dưới da bọc quy đầu

Vết loét hoặc khối u của ung thư dương vật thường không đau đớn, ngoại trừ một số trường hợp. Bạn nên đi khám bác sĩ nếu bạn tìm thấy bất kỳ dấu hiệu hay bất thường nào khác trên dương vật của bạn, ngay cả khi nó không hề gây đau.

Sưng tấy

Sưng tấy ở đầu dương vật cũng có thể là một dấu hiệu ung thư dương vật.

Sưng tấy ở đầu dương vật cũng có thể là một dấu hiệu ung thư dương vật.

Khối u dưới da ở vùng bẹn

Nếu ung thư lan từ dương vật, nó thường di chuyển đến các hạch bạch huyết ở bẹn. Việc này có thể khiến những hạch bạch huyết sưng lên. Các hạch bạch huyết là tập hợp các tế bào của hệ miễn dịch. Bình thường, chúng chỉ bé bằng hạt đậu và hầu như chúng ta không cảm nhận được. Nhưng một khi chúng bị sưng lên, các hạch bạch huyết có thể được cảm nhận như những khối u dưới da.

Tuy nhiên, sưng hạch bạch huyết không phải lúc nào cũng có nghĩa là ung thư đã lan rộng ở đó. Một nguyên nhân phổ biến hơn, các hạch bạch huyết sưng lên là do bị nhiễm trùng. Khi bị ung thư dương vật, vùng da bên trong và xung quanh “cậu nhỏ” có thể bị lây nhiễm, dẫn tới việc các hạch bạch huyết lân cận sưng lên, ngay cả khi bệnh ung thư chưa hề lan tới đó.

Đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore, nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Theo đó, người bệnh ung thư có cơ hội tư vấn và điều trị trực tiếp cùng phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore mà không cần phải ra nước ngoài.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.