185 lượt xem

5 Dấu hiệu nhận biết ung thư vú ai cũng cần biết

Vú tiết dịch bất thường, vùng da quanh vú bị đỏ, sần sùi, vú thay đổi kích thước,… là những dấu hiệu nhận biết ung thư vú mà mọi phụ nữ không nên bỏ qua.

Ung thư vú là bệnh lý ác tính phổ biến nhất ở phụ nữ Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Chỉ tính riêng tại Việt Nam, ước tính mỗi năm có khoảng trên 11 nghìn ca mắc mới và gần ½ trong số đó tử vong do phát hiện bệnh khi đã chuyển sang giai đoạn muộn.

5 dấu hiệu nhận biết ung thư vú

Có thể tự khám vú để nhận biết các dấu hiệu ung thư vú

Ung thư vú giai đoạn đầu không có biểu hiện rõ ràng nên rất dễ bị bỏ qua. Càng về giai đoạn sau, biểu hiện bệnh càng rõ.

  • Tiết dịch bất thường ở vú: tình trạng vú tiết dịch có thể xuất hiện khi bị viêm tuyến sữa. Tuy nhiên, nếu xuất hiện tình trạng tiết dịch một bên vú và chất dịch nhầy, có dính máu thì cần đặc biệt quan tâm vì 80% phụ nữ có biểu hiện này có liên quan đến ung thư vú.
  • Vùng quanh vú bị sưng, đỏ: biểu hiện này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau và rất dễ nhầm lẫn khi phụ nữ chuẩn bị đến ngày kinh. Nếu tình trạng này xuất hiện cả ở những ngày sạch kinh thì nữ giới cần cảnh giác.
  • Vú bị thay đổi kích thước, hình dạng: hình dạng vú thay đổi và kích thước hai bên vú không đồng đều rất có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm của ung thư vú.
  • Núm vú bị thụt vào trong: là tình trạng đầu vú bị lõm vào trong. Nguyên nhân là do khối u xâm lấn dẫn đến vùng đầu vú và các mô xơ cùng hệ thống tuyến vú bị thu ngắn lại.
  • Xuất hiện hạch ở nách : đa số các bệnh nhân ung thư tuyến vú đều xuất hiện hạch ở nách do đây là đích dẫn của các hạch bạch huyết tuyến vú.

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết ung thư vú điển hình nhất. Đến giai đoạn các tế bào ung thư di căn đến xương, phổi, não gan, hạch nách,… bệnh sẽ xuất hiện thêm nhiều triệu chứng khác, điển hình là đau vùng tế bào ung thư di căn và các triệu chứng bệnh của loại  ung thư đó. Ví dụ như ung thư vú di căn tới não sẽ gây đau đầu, rối loạn thần kinh, nghẽn mạch não; di căn tới gan gây vàng da, đau bụng,…

Tầm soát ung thư vú để phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường của bệnh

Để sớm phát hiện dấu hiệu ung thư vú trên, chị em có thể tự khám vú tại nhà mỗi tháng một lần sau 5 ngày sạch kinh và kết hợp tầm soát ung thư vú định kì.

Hiện tại Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có triển khai gói tầm soát ung thư vú với đầy đủ các danh mục khám cần thiết giúp phát hiện và chẩn đoán bệnh ngay từ những dấu hiệu ban đầu. Trong trường hợp phát hiện bệnh, bệnh nhân sẽ được điều trị với TS. BS See Hui Ti, bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư phụ nữ.

Để đặt lịch khám hoặc nhận thêm thông tin tư vấn trực tiếp về dấu hiệu nhận biết ung thư vú, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000đ

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000đ

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đăng kí khám tầm soát
Và Điều Trị Ung thư

ĐỂ NHẬN CHÍNH SÁCH TỐT NHẤT