504 lượt xem

Dấu hiệu của ung thư đầu cổ là gì?

Ung thư đầu và cổ được biết đến là một nhóm ung thư thường bắt đầu trong hoặc gần cổ họng, mũi, xoang hoặc miệng. Dấu hiệu của ung thư đầu cổ thế nào là vấn đề được đông đảo bạn đọc quan tâm.

Các loại ung thư ở vùng đầu cổ thường gặp nhất là: ung thư vòm họng, ung thư sàng hàm, ung thư Amidal, ung thư hạ họng – thanh quản, ung thư hạch vùng cổ, ung thư lưỡi.

Đây là loại ung thư khá phổ biến và chiếm khoảng10% trong tổng số các loại bệnh ung thư. Ở nước ta, trong số 150.000 người mắc bệnh ung thư mới phát hiện, chẩn đoán mỗi năm, có khoảng 15.000 ca ung thư đầu cổ. Đặc biệt: hầu hết ở giai đoạn muộn. Bệnh chủ yếu gặp ở ở độ tuổi 50 – 60, nam giới mắc bệnh nhiều hơn nữ giới.

—–>>> Tham khảo: triệu chứng ung thư vòm họng

Dưới đây là những triệu chứng phổ biến nhất của bệnh ung thư này:

Khối u ở cổ

Nếu ung thư bắt đầu ở đầu hoặc cổ, sau đó nó sẽ lan đến các hạch bạch huyết ở cổ. Một khối u kéo dài hơn hai tuần, bạn phải nhanh chóng đến các cơ sở y tế để kiểm tra. Một cục u ở cổ có thể là dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư.

ung thư đầu mặt cổ

Khối u ở cổ cảnh báo ung thư đầu – mặt – cổ

Thay đổi giọng nói

U nang trong thanh quản có thể gây ra một số thay đổi trong giọng nói. Trong khi đa số thay đổi giọng nói không phải do ung thư, nhưng bạn không nên bỏ qua những triệu chứng này.

Đau miệng

Hầu hết các bệnh ung thư miệng hoặc lưỡi có thể gây đau hoặc sưng miệng mà không biến mất. Nếu đau trong miệng không khỏi trong hơn một tuần, thì bạn cần phải kiểm tra ngay.

Nghẹt mũi, xoang mũi

Bệnh nhân ung thư vùng đầu cổ thường xuyên bị nghẹt mũi, xoang mũi, đau ở hàm trên, xuất hiện chất nhờn có dính máu, chảy máu mũi và nhức đầu thường xuyên dù đã sử dụng các loại thuốc đặc trị.

Chảy máu

Các khối u ở mũi, miệng, cổ họng hoặc phổi có thể gây ra chảy máu, đặc biệt là máu ở trong nước bọt hoặc đờm nhiều ngày không khỏi.

biểu hiện của ung thư đầu cổ

Các khối u ở mũi, miệng, cổ họng hoặc phổi có thể gây ra chảy máu.

Khó nuốt

Bệnh nhân ung thư vùng đầu và cổ cho biết, họ thường có biểu hiện đau tai, ù tai, giảm chức năng cơ quan thính giác.

Để đăng ký khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.