804 lượt xem

Dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung dễ bị bỏ qua

Xuất hiện dịch ở âm đạo, chảy máu âm đạo bất thường, đau vùng xương chậu, thói quen đi tiểu thay đổi,… là những dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung dễ bị bỏ qua.

Ung thư cổ tử cung là bệnh lý phụ khoa ác tính có tỷ lệ mắc mới và tử vong cao ở nữ giới. Ung thư cổ tử cung có nhiều giai đoạn phát triển, biểu hiện của ung thư cổ tử cung ở mỗi giai đoạn khác nhau có thể khác nhau.

4 dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung

Cũng giống như nhiều bệnh ung thư khác, ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu khó nhận biết và dễ nhầm lẫn với một số bệnh lý phụ khoa thông thường.

Dịch âm đạo bất thường là dấu hiệu cảnh báo sớm của ung thư cổ tử cung

  • Xuất hiện dịch âm đạo bất thường: trong nhiều trường hợp dịch âm đạo hoàn toàn bình thường và không liên quan đến bất kì bệnh lý phụ khoa nào nhưng cũng có nhiều trường hợp đó là dấu hiệu cảnh báo bệnh sớm. Đặc điểm của triệu chứng này là dịch âm đạo xuất hiện nhiều màu lạ như vàng, xanh, vàng đậm, nâu và có lẫn máu.
  • Chảy máu âm đạo bất thường: đây là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung các chị em cần lưu ý. Chảy máu âm đạo bất thường là tình trạng chảy máu xảy ra không đúng theo chu kì kinh nguyệt, kì kinh có thể kéo dài và có hiện tượng rong kinh. Trong một số thời điểm, kì kinh có thể bị thay đổi do yếu tố nội tiết, hormone của cơ thể nhưng nếu hiện tượng này kéo dài thì đó rất có thể là biểu hiện của ung thư cổ tử cung.

Cơn đau vùng xương chậu có thể lan ra các vị trí khác

  • Đau vùng xương chậu: là cơn đau xảy ra ở bụng trước dưới rốn, bao gồm cả cơ quan sinh dục. Các cơn đau xuất hiện với mức độ và tần suất khác nhau, tùy thuộc vào sự tiến triển của khối u. Giai đoạn đầu của bệnh, cơn đau thường âm ỉ nhưng càng về sau chứng đau càng dữ dội và lan sang các vị trí khác của vùng bụng.
  • Thói quen đi tiểu thay đổi: những khối u ở cổ tử cung gây áp lực nên các cơ quan của đường tiểu dẫn đến hiện tượng tiểu nhiều lần.

Các dấu hiệu ung thư cổ tử cung khác

Ngoài những dấu hiệu ung thư cổ tử cung trên, bệnh còn có một số biểu hiện toàn thân khác như mệt mỏi, sút cân không rõ nguyên nhân, chán ăn, đau cơ, vùng ngực khi tế bào ung thư di căn tới gan, phổi, xương,…

Biểu hiện của ung thư cổ tử cung rất đa dạng và có thể khác nhau ở một số đối tượng khác nhau. Vì vậy, để đảm bảo bản thân không mắc phải căn bệnh ác tính này, chị em nên thực hiện tiêm phòng HPV và khám tầm soát ung thư cổ tử cung định kì để phát hiện bệnh và có hướng điều trị ngay từ những biểu hiện ban đầu.

Tầm soát ung thư cổ tử cung để phát hiện bệnh sớm ngay từ những dấu hiệu ban đầu

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có đầy đủ trang thiết bị y tế và đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi để khám ung thư cổ tử cung. Đặc biệt, trong trường hợp không may nếu phát hiện bệnh, người bệnh sẽ được điều trị trực tiếp với TS. BS See Hui Ti, bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư ở nữ giới.

Để đặt lịch khám, điều trị hoặc nhận thêm thông tin tư vấn về dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96.