2608 lượt xem

Chụp X-quang tuyến vú bao nhiêu tiền?

Chào bác sĩ. Tôi nghe nói chụp X-quang tuyến vú có thể giúp phát hiện những bất thường ở vú nên tôi muốn tới bệnh viện để kiểm tra. Xin hỏi chụp X-quang tuyến vú bao nhiêu tiền? Bệnh viện có áp dụng BHYT không?

Nguyễn Hương (Từ Liêm, HN)

Trả lời

Chào Hương! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Chụp X-quang tuyến vú là một phương pháp thăm khám hiệu quả giúp phát hiện những bất thường ở tuyến vú như u nang, u xơ thậm chí ung thư vú.

Chụp X-quang tuyến vú là một phương pháp thăm khám hiệu quả giúp phát hiện những bất thường ở tuyến vú

Chụp X-quang tuyến vú là một phương pháp thăm khám hiệu quả giúp phát hiện những bất thường ở tuyến vú

Chụp X-quang vú được khuyến cáo cho những phụ nữ từ 30 tuổi trở lên. Lý do là bởi ở lứa tuổi này nguy cơ mắc ung thư vú tăng lên đáng kể. Tuy nhiên những người khỏe mạnh, không có yếu tố nguy cơ nên chụp X-quang vú 1 – 2 lần/ năm.

Đặc biệt, những phụ nữ có triệu chứng bất thường ở vú như sờ thấy khối u, co kéo da hay núm vú, tiết dịch núm vú, thay đổi màu da vú, núm vú ngứa, sưng hoặc đau… thì cần phải đi khám và chụp X-quang vú càng sớm càng tốt.

Chụp X-quang tuyến vú bao nhiêu tiền cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Hiện nay, chụp X-quang tuyến vú tại bệnh viện Thu Cúc có mức giá khoảng 450.000 đồng (chụp X-quang tuyến vú thẳng nghiêng 2 bên, 4 tư thế).

Mức giá này chưa áp dụng BHYT và có thể thay đổi tùy từng thời điểm hoặc theo điều chỉnh của Bộ Y tế. Do đó bạn nên liên hệ trực tiếp với bệnh viện để được tư vấn mức giá chính xác tại thời điểm hiện tại.

Bệnh viện Thu Cúc được nhiều người tìm đến chụp X-quang tuyến vú

Bệnh viện Thu Cúc được nhiều người tìm đến chụp X-quang tuyến vú

Bệnh viện Thu Cúc là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy được nhiều người bệnh tin tưởng tìm đến và đánh giá tốt. Bệnh viện có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi sẽ giúp chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe. Đặc biệt qua chụp X-quang nếu có dấu hiệu bất thường hoặc có sự hiện diện của u ở tuyến vú, bác sĩ có thể chỉ định thêm các xét nghiệm chuyên sâu khác nhằm chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe.

Bệnh viện hiện có áp dụng thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ, giúp hỗ trợ tối đa chi phí khám chữa bệnh cho người bệnh.

Chúc bạn sức khỏe!