6018 lượt xem

Chụp nhũ ảnh bao nhiêu tiền?

Chụp nhũ ảnh vú là một phương pháp thăm khám sàng lọc, giúp phát hiện các bất thường, khối u ở giai đoạn sớm ngay cả khi bệnh nhân chưa thể cảm nhận được. Chụp nhũ ảnh bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều chị em quan tâm.

Chụp nhũ ảnh vú là gì?

Chụp X – quang tuyến vú (Mammography) hay còn gọi là chụp nhũ ảnh vú là phương pháp sử dụng tia X liều thấp, độ tương phản cao kết hợp với máy tính để thu được hình ảnh chi tiết của vú. Đây là phương pháp hiệu quả dùng trong sàng lọc phát hiện bệnh lý tuyến vú nói chung cũng như ung thư vú nói riêng, không xâm lấn và ít tốn kém. Chụp nhũ ảnh vú an toàn, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe, không gây ung thư vú như nhiều người lo nghĩ.

Chụp nhũ ảnh bao nhiêu tiền

Hình ảnh chụp X-quang tuyến vú

Chụp nhũ ảnh bao nhiêu tiền?

Tùy từng cơ sở y tế mà giá chụp X-quang vú là khác nhau. Hiện nay, chụp X-quang vú tại bệnh viện Thu Cúc có giá khoảng 450.000 đồng cho chụp X-quang tuyến vú thẳng nghiêng 2 bên, 4 tư thế.

Lưu ý: giá có thể thay đổi so với thời điểm đăng bài viết này. Để biết giá chính xác nhất, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96.

Chụp nhũ ảnh bao nhiêu tiền

Mỗi cơ sở y tế có một mức chi phí chụp nhũ ảnh vú khác nhau

Ai nên chụp nhũ ảnh vú?

Đối với nhóm phụ nữ dưới đây, bác sĩ khuyến cáo nên chụp nhũ ảnh vú:

  • Từ 40 tuổi trở lên: theo Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ, từ 40 tuổi trở lên nên chụp X-quang vú định kỳ. Nghiên cứu cho thấy, phụ nữ ở độ tuổi 40 và 50 nhờ chụp nhũ ảnh vú làm giảm tử vong do ung thư vú từ 15 đến 29%.
  • Dưới 40 tuổi nhưng có nguy cơ cao mắc bệnh (mang gen đột biến BRCA1, BRCA2, trong gia đình có người bị ung thư vú, phụ nữ béo phì, tiểu đường, không sinh con, không cho con bú): nên chụp nhũ ảnh vú sớm hơn 5 năm so với khuyến cáo.
  • Người có tuyến vú dày, nhiều mỡ, siêu âm và lâm sàng không phát hiện được các tổn thương nhỏ hoặc siêu âm không phát hiện được tổn thương rõ ràng.
Chụp nhũ ảnh bao nhiêu tiền

Người có tuyến vú dày, nhiều mỡ… được khuyến khích chụp nhũ ảnh vú định kỳ

  • Có triệu chứng đau hay bất đối xứng của 2 vú, chảy dịch ở đầu vú, bất thường về màu da, quầng vú, kích thước giữa 2 vú…

Lưu ý: kết quả chụp nhũ ảnh vú bất thường không có nghĩa chắc chắn là bệnh nhân bị ung thư vú. Để kết luận ung thư vú, cần thực hiện chọc hút kim nhỏ hay làm sinh thiết. Các bác sĩ cũng chỉ định các xét nghiệm khác như: xét nghiệm máu, siêu âm, chụp CT, chụp MRI… trước khi đưa ra phác đồ điều trị.

Ở phụ nữ chưa mãn kinh chụp nhũ ảnh vú nên được hiện vào thời điểm 1 tuần sau khi sạch kinh. Vào thời điểm này nồng độ estrogen trong máu giảm xuống, tuyến vú bớt giữ nước và bớt căng hơn, do đó dễ quan sát hơn.

Để đăng ký chụp nhũ ảnh vú tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.