483 lượt xem

Chữa viêm loét dạ dày bao nhiêu tiền?

Chào bác sĩ. Xin hỏi chữa viêm loét dạ dày bao nhiêu tiền? Bố cháu bị viêm loét dạ dày đã uống thuốc nam một thời gian mà không khỏi. Cháu muốn tìm hiểu phương pháp điều trị hiệu quả hiện nay và chi phí điều trị. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu cảm ơn ạ!

Hồng Hà (Xuân Thủy, Cầu Giấy, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trước khi trả lời chữa viêm loét dạ dày bao nhiêu tiền thì bạn cần nắm được các phương pháp điều trị viêm loét dạ dày hiện nay.

Một trong những phương pháp được nhiều người truyền tai nhau sử dụng là chữa viêm loét dạ dày bằng thuốc nam hoặc các bài thuốc đông y. Tuy nhiên, cũng giống như trường hợp của bố bạn, nhiều người dùng thuốc này không mang lại hiệu quả cao, điều trị không dứt điểm bệnh. Lý do có thể là dùng sai thuốc, dùng thuốc không đúng với tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh, dẫn tới không đạt hiệu quả.

Chữa viêm loét dạ dày bao nhiêu tiền là thắc mắc chung được nhiều người đặt ra

Chữa viêm loét dạ dày bao nhiêu tiền là thắc mắc chung được nhiều người đặt ra

Phương pháp thứ hai là sử dụng các mẹo dân gian điều trị viêm loét dạ dày như gừng, mật ong, tỏi, cam thảo, chuối hột.. Những loại thực phẩm này đơn giản, dễ làm và ít tốn kém chi phí nhưng hiệu quả cũng không cao (tùy vào cơ địa và tình trạng sức khỏe của từng người).

Phương pháp thứ ba được nhiều bác sĩ khuyên dùng và có hiệu quả đó là dùng thuốc tây y. Các loại thuốc được sử dụng theo đơn chỉ định cụ thể gồm loại thuốc, liều lượng và thời gian sử dụng thuốc phù hợp với tình trạng bệnh của mỗi người.

Đối với bệnh viêm loét dạ dày, bác sĩ cần phải thăm khám, xác định căn nguyên gây bệnh, mức độ bệnh cụ thể. Từ đó đưa ra đơn thuốc chữa bệnh phù hợp. Các loại thuốc người bệnh có thể sử dụng như thuốc kháng thụ thể histamin, thuốc giảm tiết dịch vị dạ dày, thuốc diệt vi khuẩn HP, thuốc kháng axit…

Đây được coi là phương pháp chữa viêm loét dạ dày hiệu quả nhất, an toàn cho người bệnh. Chi phí điều trị khi áp dụng phương pháp này còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, đơn thuốc mà bác sĩ chỉ định.

Người bệnh cần đi khám để bác sĩ tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp

Người bệnh cần đi khám để bác sĩ tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp

Tốt nhất, bạn nên đưa bố tới các cơ sở y tế, bệnh viện uy tín để được thăm khám, chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe. Tùy vào tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chữa viêm loét dạ dày hiệu quả và chi phí chữa viêm loét dạ dày. Bạn không nên tự ý mua thuốc về điều trị bệnh tại nhà bởi nếu dùng không đúng thuốc có thể gây tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe. Bệnh viêm loét dạ dày nếu không xử trí kịp thời và đúng cách có thể gây biến chứng nguy hiểm như ung thư dạ dày. Vì thế bạn và gia đình không nên chủ quan, cần điều trị triệt để viêm loét dạ dày.

Chúc bạn sức khỏe!