521 lượt xem

Chữa ung thư thực quản ở đâu?

Ung thư thực quản rất nguy hiểm nếu không tiến hành điều trị bệnh kịp thời. Chữa ung thư thực quản ở đâu tốt là câu hỏi của nhiều bệnh nhân cũng như người nhà của họ.

Khối u có thể xuất hiện ở bất kì vị trí nào ở thực quản

Ung thư thực quản là bệnh lý ác tính đường tiêu hóa thường gặp khởi phát từ sự phát triển bất thường của các tế bào tại thực quản – cơ quan dài khoảng 25 – 30 cm nối họng với dạ dày. Thực quản được chia làm 3 đoạn và khối u có thể xuất hiện ở bất kì vị trí nào.

Bệnh thường gặp ở những người béo phì, mắc barrett dạ dày – thực quản, trào ngược dạ dày – thực quản…

Nên chữa ung thư thực quản ở đâu?

Hiện nay có nhiều cơ sở y tế điều trị ung thư, trong đó có bệnh ung thư thực quản. Không chỉ có các bệnh viện công tuyến đầu mà các bệnh viện tư, bệnh viện quốc tế cũng ngày càng chú trọng đến dịch vụ chữa bệnh này. Đặc biệt, đối với các bệnh viện quốc tế thường có sự hợp tác với đội ngũ bác sĩ của các nước điều trị ung thư hàng đầu thế giới như Singapore, Hàn Quốc…

Là một trong những đơn vị đi đầu trong khám và điều trị ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc luôn nhận được sự tin tưởng của bệnh nhân nhân đến khám và điều trị bệnh.

Ưu điểm điều trị ung thư thực quản tại Bệnh viện Thu Cúc

TS. BS Zee Ying Kiat, bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư đường tiêu hóa

  • BS Zee Ying Kiat, thành viên sáng lập Hiệp hội Gan – Tụy – Túi mật Singapore, bác sĩ có quan tâm đặc biệt đến các bệnh ung thư đường tiêu hóa trực tiếp điều trị.
  • Trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường khám bệnh thân thiện, tạo tâm lý thoải mái cho bệnh nhân
  • Các loại thuốc điều trị tốt nhất, giảm tác dụng phụ của thuốc gây ra
  • Bệnh nhân được chăm sóc toàn diện theo tiêu chuẩn 100% Singapore ở mọi giai đoạn
  • Bệnh viện có thanh toán thẻ bảo hiểm y tế và thẻ bảo hiểm phi nhân thọ theo quy định của Nhà nước, giảm gánh nặng chi phí điều trị bệnh

Các phương pháp chữa ung thư thực quản

Lựa chọn phương pháp điều trị ung thư thực quản phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tuổi tác, thể trạng bệnh nhân, đặc biệt là giai đoạn tiến triển bệnh và đặc biệt là vị trí khối u và loại ung thư thực quản.

Một số phương pháp điều trị ung thư thực quản chính là:

Xạ trị ung thư thực quản

  • Xạ trị: thường được áp dụng trong điều trị ung thư thực quản biểu mô vảy, xảy ra ở đoạn 1/3 thực quản trên. Đây là vị trí khó phẫu thuật và nhạy với tia xạ nên xạ trị thường được chỉ định là phương pháp điều trị chính. Ngoài ra, xạ trị còn là phương pháp bổ trợ trong một số trường hợp để tăng hiệu quả điều trị.
  • Phẫu thuật: áp dụng cho bệnh nhân ung thư thực quản biểu mô tuyến, thường xảy ra ở 1/3 thực quản giữa và cuối. Phẫu thuật thường được chỉ định trong trường hợp khối u có kích thước nhỏ, dưới 3 cm và chưa lan rộng đến các cơ quan khác. Trường hợp khối u có kích thước lớn, khoảng 5 cm sẽ cân nhắc điều trị kết hợp với các phương pháp điều trị khác.
  • Hóa trị: phương pháp điều trị ung thư bằng thuốc gây độc tế bào ung thư chủ yếu được truyền qua đường tĩnh mạch đi khắp cơ thể để tiêu diệt chúng. Đây là phương pháp điều trị bổ trợ tốt cho phẫu thuật và xạ trị, giảm nguy cơ tái phát bệnh ở mức thấp nhất.

Trên đây là những thông tin gợi ý về câu hỏi chữa ung thư thực quản ở đâu. Để đặt lịch khám, điều trị hoặc nhận thêm thông tin tư vấn trực tiếp, vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.