775 lượt xem

Chữa trào ngược dạ dày bằng thuốc nam

Chữa trào ngược dạ dày bằng thuốc nam là một trong những phương pháp được nhiều người truyền tai nhau sử dụng. Các bài thuốc nam từ tự nhiên đơn giản, dễ thực hiện, ít tốn kém chi phí, hiệu quả tùy vào tình trạng và mức độ bệnh cụ thể của từng người.

Dưới đây là những cây thuốc nam được sử dụng trong điều trị trào ngược dạ dày.

Nghệ

Nghệ được coi như một vị thuốc có công dụng trong điều trị nhiều bệnh lý ở dạ dày, trong đó có trào ngược dạ dày thực quản.

Nghệ được coi như một vị thuốc có công dụng trong điều trị nhiều bệnh lý ở dạ dày

Nghệ được coi như một vị thuốc có công dụng trong điều trị nhiều bệnh lý ở dạ dày

Với hợp chất curcumin trong nghệ sẽ giúp hỗ trợ tiêu hóa, thúc đẩy quá trình co bóp nhưng không làm tăng tiết axit, ức chế trào ngược axit dạ dày và ngăn chặn viêm nhiễm.

Để chữa trào ngược dạ dày với nghệ, bạn có thể sử dụng nghệ tươi hoặc tinh bột nghệ để uống trước bữa ăn khoảng 30 phút.

Nghệ có mùi hăng và khó uống nên bạn có thể kết hợp nghệ với mật ong giúp làm tăng hương vị cũng như hiệu quả của quá trình điều trị trào ngược dạ dày.

Gừng

Gừng là một vị thuốc nam quen thuộc, dùng điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản rất hiệu quả, giúp cải thiện các vấn đề về tiêu hóa, buồn nôn và nôn nhanh chóng.

Đặc biệt, những loại hợp chất trong gừng giúp cho axit dạ dày được đưa về mức trung bình và ổn định, ngăn chặn tình trạng trào ngược xảy ra.

Để chữa trào ngược dạ dày bằng gừng, bạn có thể uống trà gừng hàng ngày hoặc ăn gừng trong chế biến thực phẩm. Việc thường xuyên sử dụng gừng sẽ giúp làm ấm cơ thể và cải thiện tình trạng trào ngược.

Nhiều người cũng sử dụng gừng như một vị thuốc chữa trào ngược dạ dày tại nhà

Nhiều người cũng sử dụng gừng như một vị thuốc chữa trào ngược dạ dày tại nhà

Đu đủ

Đu đủ có nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp cải thiện hệ thống tiêu hóa. Đặc biệt khi vào cơ thể, đu đủ có khả năng cải thiện tình trạng trào ngược axit dạ dày với men tiêu hủy protein (proteolytic protein) giúp tiêu hóa các thực phẩm giàu đạm, chuyển hóa thành những axit amin thiết yếu đi nuôi cơ thể.

Dưỡng chất trong đu đủ cũng giúp các lợi khuẩn trong dạ dày phát triển tốt hơn, đẩy lùi các tác nhân có hại và bảo vệ dạ dày, thành ruột, giảm khó tiêu và cải thiện tình trạng trào ngược axit dạ dày.

Với đủ đủ, bạn nên sử dụng đu đủ chín, tránh sử dụng đu đủ xanh vì chúng không tốt cho dạ dày.

Những cây thuốc nam được nhiều người sử dụng để chữa trào ngược dạ dày thực quản với chi phí thấp, đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cùng thuốc nam chữa trào ngược dạ dày cũng mang lại hiệu quả. Tùy vào cơ địa, tình trạng sức khỏe và mức độ bệnh của từng người, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chữa trị phù hợp.

Người bệnh cần đi khám để bác sĩ chẩn đoán và tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp

Người bệnh cần đi khám để bác sĩ chẩn đoán và tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp

Trào ngược dạ dày do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra trong đó có vi khuẩn HP. Vì thế người bệnh cần phải được thăm khám, tìm ra căn nguyên gây bệnh. Nếu do vi khuẩn, người bệnh cần phải dùng thuốc kháng sinh theo đúng kháng sinh đồ của bác sĩ để loại bỏ sớm bệnh.

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản nếu không được điều trị kịp thời và đúng phương pháp có thể tiến triển nặng hơn, dễ hình thành khối u ác tính ở thực quản. Vì thế người bệnh cần lựa chọn địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy để điều trị sớm, hiệu quả bệnh trào ngược dạ dày.