Chăm sóc giảm nhẹ

Bản thân bệnh ung thư và quá trình điều trị có thể gây ra nhiều triệu chứng, tác dụng phụ. Do đó, chăm sóc giảm nhẹ có vai trò vô cùng quan trọng đối với mọi giai đoạn của bệnh ung thư, giúp người bệnh giảm đau, giảm triệu chứng, và quá trình điều trị ung thư trở nên dễ dàng hơn. Tại Khoa Ung bướu – Bệnh  ĐKTQT Thu Cúc, đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại Singapore, cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, sử dụng các loại thuốc nhập khẩu chính hãng, mang đến cho người bệnh một dịch vụ chăm sóc hoàn hảo

 

Chăm sóc giảm nhẹ là gì và vai trò của nó?
Chăm sóc giảm nhẹ có vai trò rất quan trọng

Bất kỳ loại ung thư nào, giai đoạn nào cũng đều cần chăm sóc giảm nhẹ.

Chăm sóc giảm nhẹ là sự kết hợp của các phương pháp như dùng thuốc, hay các phương pháp điều trị khác, thay đổi dinh dưỡng, hỗ trợ tinh thần, phục hồi chức năng, hỗ trợ chăm sóc cá nhân một cách toàn diện.

Mục đích: tập trung vào việc ngăn ngừa và quản lý các triệu chứng của bệnh ung thư và những ảnh hưởng, tác dụng phụ do quá trình điều trị gây ra như đau đớn, buồn nôn, mệt mỏi, kiểm soát lo âu và trầm cảm….

Đối với những bệnh nhân không phải giai đoạn cuối, chăm sóc giảm nhẹ sẽ giúp nâng cao sức khỏe, thể trạng, giúp người bệnh có sức khỏe, sức chịu đựng để tiếp tục phác đồ điều trị. Bệnh càng tiến triển, vai trò của chăm sóc giảm nhẹ càng quan trọng, nhằm mục đích nâng cao chất lượng sống, kéo dài sự sống cho bệnh nhân, giúp bệnh nhân bớt đau. Khi điều trị không đặc hiệu nữa thì chỉ còn hoàn toàn chăm sóc giảm nhẹ cho đến lúc bệnh nhân tử vong.

Chăm sóc giảm nhẹ không chỉ hỗ trợ toàn diện cho người bệnh, mà còn giúp ích cho người thân, gia đình của họ, thay người thân chăm sóc cho người bệnh. Bởi chỉ có bác sĩ, điều dưỡng mới là những người hiểu rõ nhất về tình trạng bệnh, cũng như chế độ dinh dưỡng phù hợp…

Chăm sóc giảm nhẹ cần thiết cho những bệnh nhân ung thư nào?
Chăm sóc giảm nhẹ, phục hồi chức năng cho bệnh nhân ung thư

Bản thân ung thư và quá trình điều trị có thể gây ra nhiều tác dụng phụ cho người bệnh.

Ung thư và điều trị ung thư là một quá trình phức tạp và đầy thử thách, chính vì vậy chăm sóc giảm nhẹ cần thiết cho tất cả người bệnh ung thư, không kể loại ung thư, độ tuổi, giai đoạn bệnh, đặc biệt là:

 • Những người đang trong quá trình điều trị ung thư: thường gặp nhiều triệu chứng, khi đó chăm sóc giảm nhẹ sẽ giúp giảm bớt tác dụng phụ, nâng cao hiệu quả, tăng hiệu quả của phương pháp điều trị.
 • Những bệnh nhân không đáp ứng với các phương pháp điều trị như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị.
 • Những bệnh nhân bị chẩn đoán ung thư giai đoạn muộn, điều trị không còn hiệu quả thì khi đó chăm sóc giảm nhẹ sẽ giúp người bệnh nâng cao chất lượng cuộc sống, kéo dài thời gian sống, và quá trình chiến đấu với ung thư nhẹ nhàng hơn.
Chăm sóc giảm nhẹ gồm những phương pháp gì?
Điều dưỡng Bệnh viện Thu Cúc chăm sóc bệnh nhân

Đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng tại Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc được đào tạo bài bản tại Singapore và có kinh nghiệm trong chăm sóc người bệnh ung thư.

 • Dùng thuốc giảm đau, hoặc các loại thuốc khác giúp giảm triệu chứng do ung thư gây ra
 • Điều trị nâng đỡ bao gồm đặt ống nuôi, hoặc chăm sóc khác nhằm nâng đỡ thể trạng hoặc phục hồi chức năng…
 • Thay đổi dinh dưỡng phù hợp với thể trạng bệnh nhân
 • Hỗ trợ về tinh thần, trò chuyện giúp người bệnh bớt đau buồn, lo lắng về bệnh tật
 • Chăm sóc cá nhân: như cho ăn, tắm rửa, gội đầu…
 • Cùng bệnh nhân tham gia các hoạt động thư giãn như vẽ tranh, thêu, chơi cờ…
Vì sao nên chọn chăm sóc giảm nhẹ tại Bệnh viện Thu Cúc?
Phòng bệnh điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị tại Bệnh viện Thu Cúc hiện đại, tiện nghi, giúp quá trình điều trị của bệnh nhân nhẹ nhàng hơn.

 • Đội ngũ bác sĩ điều trị là những bác sĩ hàng đầu ung bướu, trên 30 năm kinh nghiệm trong điều trị ung thư, từng công tác tại các bệnh viện ung bướu lớn.

 • Đội ngũ điều dưỡng ân cần, chu đáo với người bệnh, được cử sang Singapore đào tạo. Điều dưỡng trưởng của Singapore đánh giá theo định kỳ.

 • Sử dụng các loại thuốc tốt nhất, được nhập khẩu chính hãng, giúp tăng kết quả điều trị và giảm thiểu tác dụng phụ.

 • Môi trường điều trị, cơ sở vật chất bệnh viện khang trang, sạch đẹp, không gian yên tĩnh, view Hồ Tây tạo cảm giác thoải mái nhất cho người bệnh.

 • Dịch vụ chăm sóc không tính phí: chăm sóc toàn diện trong phòng bệnh theo tiêu chuẩn Singapore: gội đầu, tắm rửa, giúp bệnh nhân vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, giúp bệnh nhân ăn, cắt tóc cho bệnh nhân; chơi cờ, xem phim, nghe nhạc, vẽ tranh, thêu chữ thập (có sẵn và không tính phí).

 • Được thanh toán BHYT theo quy định của nhà nước.

Để biết thêm thông tin về dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ tại Bệnh viện Thu Cúc hoặc đăng ký điều trị, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0907 245 888.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000đ

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000đ

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đăng kí khám tầm soát
Và Điều Trị Ung thư

ĐỂ NHẬN CHÍNH SÁCH TỐT NHẤT