414 lượt xem

Cắt polyp dạ dày có đau không?

Chào bác sĩ. Tôi có một cái polyp ở dạ dày và được tư vấn nên phẫu thuật cắt bỏ. Thế nhưng tôi đang lo ngại không biết cắt polyp dạ dày có đau không? Sau khi cắt có phải chú ý gì không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi cảm ơn!

Nguyễn Quốc Anh (Xuân La, Tây Hồ, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Polyp dạ dày là bệnh thường gặp do sự tăng sinh quá mức của niêm mạc dạ dày. Đa phần polyp dạ dày là lành tính nhưng cũng có nhiều trường hợp biến chuyển thành ung thư, nguy hiểm tới tính mạng. Vì thế khi có polyp ở dạ dày, người bệnh cần tuân thủ theo đúng phương pháp điều trị của bác sĩ.

Cắt polyp dạ dày có đau không là thắc mắc chung được nhiều người quan tâm, tìm hiểu

Cắt polyp dạ dày có đau không là thắc mắc chung được nhiều người quan tâm, tìm hiểu

Cắt polyp dạ dày có đau không? Đây là thắc mắc chung được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Hiện nay, phẫu thuật cắt polyp bằng phương pháp nội soi được áp dụng rộng rãi bởi phương pháp này mang lại nhiều ưu điểm như:

  • An toàn, hiệu quả, ít đau sau mổ
  • Hạn chế biến chứng
  • Vết mổ nhỏ, mau lành vết mổ

Trong suốt quá trình phẫu thuật, người bệnh được gây mê toàn thân sẽ không có bất cứ cảm giác đau đớn hay khó chịu. Thuốc gây mê không gây tác dụng phụ, vừa đủ cho quá trình phẫu thuật cắt polyp. Sau khi phẫu thuật, người bệnh được nằm nghỉ ngơi, chăm sóc chu đáo tới khi thuốc mê hết tác dụng.

Cắt polyp dạ dày bằng phương pháp nội soi sẽ giúp người bệnh giảm tải sự đau đớn sau khi phẫu thuật. Đồng thời cắt polyp dạ dày còn giúp loại bỏ hoàn toàn bệnh, ngăn ngừa sự phát triển của khối polyp trong dạ dày.

Hiện nay, cắt polyp dạ dày bằng phương pháp nội soi hiện đại, an toàn, ít đau sau mổ

Hiện nay, cắt polyp dạ dày bằng phương pháp nội soi hiện đại, an toàn, ít đau sau mổ

Sau cắt polyp dạ dày, người bệnh cần chú ý:

  • Nghỉ ngơi nhiều, hạn chế vận động mạnh, chú ý đi lại và hoạt động nhẹ nhàng
  • Vệ sinh vết mổ thường xuyên để tránh nhiễm trùng
  • Trong chế độ ăn uống của người bệnh nên ăn nhiều rau xanh và trái cây giúp tiêu hóa dễ dàng, không bị táo bón
  • Nên ăn cháo loãng, uống sữa giúp làm giảm sự khó chịu ở dạ dày
  • Tuân thủ theo đúng thuốc chỉ định của bác sĩ, tái khám đúng hẹn.

Bạn cần lựa chọn địa chỉ tin cậy để cắt polyp dạ dày an toàn, nhanh chóng và hiệu quả, hạn chế biến chứng sau cắt. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ tin mà bạn có thể tìm đến điều trị bệnh.

Chúc bạn sức khỏe!