35 lượt xem

Các phương pháp điều trị ung thư vú

Theo các chuyên gia, ung thư vú nếu biết sớm sẽ trị lành. Vậy các phương pháp điều trị ung thư vú cụ thể như thế nào? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu thông tin này qua bài viết dưới đây.

Ung thư vú là gì?

Ung thư vú là bệnh lý ác tính bắt nguồn từ vú. Tại Việt Nam mỗi năm có khoảng 11.000 ca mắc mới và hơn 4.500 trường hợp tử vong vì ung thư vú, chiếm 25% tổng số các loại bệnh ung thư ở nữ giới. Phụ nữ Việt Nam mắc ung thư vú sớm hơn khoảng 10 năm so với các nước trên thế giới, độ tuổi thường gặp là 40 – 60 tuổi.

Tại Việt Nam mỗi năm có khoảng 11.000 ca mắc mới và hơn 4.500 trường hợp tử vong vì ung thư vú

Ung thư vú không thực sự đáng sợ như nhiều người vẫn nghĩ. Bệnh có thể điều trị khỏi hoàn toàn khi phát hiện ở giai đoạn sớm. Khám tầm soát ung thư vú định kỳ là cách hiệu quả để chị em có thể phát hiện bệnh. Điều đáng mừng là hiện nay người dân bắt đầu có ý thức tầm soát bệnh chủ động hơn. Nếu cách đây 10 năm, đa phần bệnh nhân ung thư vú tới bệnh viện đã ở giai đoạn muộn thì hiện nay có khoảng một nửa số ca được phát hiện sớm, điều trị tích cực, đồng thời bảo toàn được tuyến vú.

Các phương pháp điều trị ung thư vú?

Các phương pháp điều trị ung thư vú tùy thuộc vào từng giai đoạn phát hiện, tiến triển của bệnh. Ở giai đoạn sớm bệnh nhân sẽ được phẫu thuật cắt u và vẫn sẽ được bảo tồn vú. Giai đoạn muộn hơn, cần phải phẫu thuật cắt bỏ vú và nạo hạch. Nếu khối u đã di căn quá xa thì phải dùng biện pháp hóa trị, xạ trị.

Phẫu thuật: là phương pháp điều trị chủ yếu, giúp chữa khỏi bệnh

  • Phẫu thuật: là phương pháp điều trị chủ yếu, giúp chữa khỏi bệnh. Phẫu thuật có nhiều loại: cắt bỏ khối u, cắt bỏ tuyến vú…
  • Hóa trị: là liệu pháp toàn thân, sử dụng các loại thuốc tiêu diệt các tế bào ung thư. Hóa trị có thể được sử dụng đơn lẻ nhằm mục đích giảm triệu chứng, chăm sóc giảm nhẹ cho ung thư vú ở giai đoạn muộn hoặc kết hợp với các phương pháp điều trị khác: phẫu thuật, xạ trị, vv…
  • Xạ trị: sử dụng tia X năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Xạ trị có thể được sử dụng 1 mình hoặc kết hợp các phương pháp điều trị khác.

Sử dụng tia X năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư.

  • Điều trị nội tiết tố: là liệu pháp điều trị toàn thân để làm chậm hoặc ngừng quá trình tăng trưởng của những khối u dương tính với thụ thể hormone bằng cách ngăn chặn những tế bào ung thư nhận hormone để phát triển.

Đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore, nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Theo đó, người bệnh ung thư có cơ hội tư vấn và điều trị trực tiếp cùng phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore mà không cần phải ra nước ngoài. Chịu trách nhiệm điều trị chính cho các bệnh ung thư vú – phụ khoa là TS.BS See Hui Ti.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000đ

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000đ

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đăng kí khám tầm soát
Và Điều Trị Ung thư

ĐỂ NHẬN CHÍNH SÁCH TỐT NHẤT