396 lượt xem

Các phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh lý ung thư nguy hiểm thường gặp ở chị em phụ nữ. Các phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung thường được áp dụng là phẫu thuật, xạ trị và hóa trị.

Các phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung

Theo các chuyên gia y tế, với mỗi loại bệnh ung thư nói chung hay ung thư cổ tử cung nói riêng, việc áp dụng phương pháp nào điều trị cần dựa vào mức độ bệnh, tình trạng sức khỏe, độ tuổi, giai đoạn bệnh cụ thể của mỗi người. Chính vì thế khi được chẩn đoán mắc ung thư cổ tử cung, chị em cần tuân thủ theo đúng phương pháp điều trị của bác sĩ để đạt hiệu quả cao nhất.

Phẫu thuật

Đây là phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm. Bác sĩ có thể phẫu thuật cắt bỏ cổ tử cung, tử cung, buồng trứng để loại bỏ khối u trong trường hợp ung thư cổ tử cung đã xâm lấn.

Phẫu thuật là phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm

Phẫu thuật là phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm

Nếu ung thư cổ tử cung chưa xâm lấn sang vị trí khác thì người bệnh có thể được chỉ định thực hiện:

  • Phẫu thuật laser là phương pháp sử dụng chùm tia laser cường độ cao để tiêu diệt tế bào ung thư.
  • Phẫu thuật điện là phương pháp sử dụng vòng dây dẫn điện thay thế dao phẫu thuật để loại bỏ tế bào ung thư.
  • Phương pháp dùng dao mổ loại bỏ một phần mô tử cung bất thường.
  • Phương pháp đông lạnh nhằm phá hủy khối u bằng cách đông lạnh chúng.

Hóa trị

Hóa trị thường được áp dụng với bệnh nhân đã ở giai đoạn muộn. Người bệnh cần kết hợp hóa trị với xạ trị để đạt hiệu quả cao nhất. Các loại hóa trị mạnh sẽ đưa vào cơ thể để ngăn chặn sự phát triển, lây lan của tế bào ung thư.

Hóa trị cũng là một trong những phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung

Hóa trị cũng là một trong những phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung

Xạ trị

Xạ trị là sử dụng chùm tia bức xạ năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư ác tính. Phương pháp này có thể phát huy hiệu quả điều trị ung thư ở giai đoạn sớm.

Ở giai đoạn muộn, xạ trị giúp làm giảm triệu chứng và có thể áp dụng trong trường hợp không thể phẫu thuật hoặc sử dụng xạ trị trước và sau phẫu thuật để tiêu diệt khối u.

Các phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung nêu trên chỉ mang tính chất gợi ý. Tùy vào từng giai đoạn bệnh cụ thể và khả năng tiếp nhận điều trị của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp. Người bệnh cần tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ để tăng tỷ lệ điều trị thành công.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy được nhiều người bệnh tin tưởng, tìm đến và đánh giá cao. Bệnh viện hiện có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị bệnh cho người bệnh.

TS. BS See Hui Ti đang tư vấn điều trị bệnh cho người bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

TS. BS See Hui Ti đang tư vấn điều trị bệnh cho người bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Đặc biệt, bệnh viện có hợp tác chuyên môn với đội ngũ bác sĩ giỏi đến từ Singapore như TS. BS See Hui Ti – chuyên gia ung bướu nổi tiếng trong điều trị ung thư vú và các bệnh ung thư phụ khoa ở nữ giới.

V