438 lượt xem

Biểu hiệu ung thư buồng trứng

Chướng bụng, đầy hơi, đau vùng chậu, chu kì kinh nguyệt bất thường, đau lưng, táo bón,… là những biểu hiệu ung thư buồng trứng mọi phụ nữ không nên bỏ qua.

Ung thư buồng trứng là bệnh ung thư phụ khoa đứng hàng thứ hai ở nữ giới, chỉ sau ung thư cổ tử cung. Tại Việt Nam, mỗi năm phát hiện khoảng trên 1000 ca mắc mới với tỷ lệ tử vong lên đến 45%.

Biểu hiện ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng thường không có biểu hiện rõ ràng ở giai đoạn đầu và rất dễ nhầm lẫn với những bệnh lý thông thường ở đường tiêu hóa. Rất nhiều phụ nữ đến khám ung thư buồng trứng mới nhận ra những dấu hiệu ung thư buồng trứng đã có từ lâu.

Đau bụng dưới rốn đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có ung thư buồng trứng

Chướng bụng, đầy hơi

Chướng bụng, đầy hơi là một trong những biểu hiện ung thư buồng trứng

Chướng bụng, đầy hơi là biểu hiện ung thư buồng trứng giai đoạn đầu dễ thường bị bỏ qua do biểu hiện khá tương đồng với hội chứng ruột kích thích. Nếu đầy hơi, chướng bụng chỉ xảy ra trong một vài ngày thì không đáng lo ngại nhưng nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên thì đó rất có thể là dấu hiệu ung thư buồng trứng hay một bệnh lý nguy hiểm nào khác.

Đau bụng dưới hoặc vùng chậu

Đau bụng dưới rốn đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có ung thư buồng trứng

Đau bụng là biểu hiện thường gặp khi một trong những cơ quan trong vùng bụng bị tổn thương. Bụng dưới có chứa nhiều cơ quan của cơ thể, trong đó có buồng trứng. Vì vậy chứng đau bụng có thể xuất phát từ những tổn thương ở buồng trứng. Cơn đau âm ỉ kéo dài với mức độ càng tăng dần theo sự tiến triển của khối u và cơn đau rất dễ lan sang các vùng khác của cơ thể.

Đi tiểu nhiều lần

Đi tiểu nhiều lần là biểu hiện ung thư buồng trứng dễ nhầm lẫn với những biểu hiện của bệnh lý đường tiết niệu. Nguyên nhân của triệu chứng này xuất phát từ chứng chướng bụng, gây áp lực nên đường tiểu dẫn đến tiểu nhiều lần.

Chu kì kinh nguyệt bất thường

Kì kinh bất thường cũng là dấu hiệu cảnh báo bệnh không nên bỏ qua

Bệnh nhân mắc ung thư buồng trứng thường có chu kì kinh nguyệt bất thường. Kì kinh có thể đến sớm hoặc muộn hơn rất nhiều ngày so với bình thường. Đặc biệt bệnh nhân ung thư buồng trứng còn có hiện tượng chảy máu giữ kì kinh, rong kinh,…

Táo bón

Các tế bào ung thư buồng trứng phát triển và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa ở đường ruột và hậu môn gẩy rối loạn tiêu hóa và táo bón. Nếu táo bón xuất phát từ một nguyên nhân rõ ràng như ăn phải thức ăn lạ và chỉ xảy ra trong 1 – 2 ngày thì không đáng lo ngại nhưng nếu xảy ra trong một thời gian dài thì cần đặc biệt cảnh giác.

Ngoài những dấu hiệu ung thư buồng trứng trên, bệnh nhân còn có một số biểu hiện khác như chán ăn, buồn nôn, người mệt mỏi, đau xương, cơ khi các tế bào ung thư di căn…

Tầm soát ung thư buồng trứng giúp phát hiện bệnh ngay từ những dấu hiệu ban đầu

Để phát hiện sớm và có hướng điều trị bệnh kịp thời, ngay khi thấy một trong các biểu hiện bất thường trên chị em nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám.

Tham khảo :gói khám tầm soát ung thư buồng trứng

Để đặt lịch khám, điều trị hoặc nhận thêm thông tin tư vấn về biểu hiện ung thư buồng trứng, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96.