351 lượt xem

Bị ung thư buồng trứng không nên ăn gì?

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Bác họ cháu bị ung thư buồng trứng, Hiện giờ đã phẫu thuật, sức khỏe cũng ổn định. Cháu nghe nói không phải thực phẩm nào người bệnh cũng có thể ăn khi bị bệnh, không biết có đúng không? Xin bác sĩ tư vấn giúp bị ung thư buồng trứng không nên ăn gì?

Lan Anh (Hoài Đức, HN)

Bị ung thư buồng trứng nên ăn gì?

Dinh dưỡng cho người bệnh ung thư buồng trứng rất quan trọng nhất là sau khi điều trị bệnh. Tuy nhiên không phải thực phẩm nào cũng tốt và được khuyến khích ăn. Vậy người bệnh bị ung thư buồng trứng không nên ăn gì?

Bị ung thư buồng trứng không nên ăn gì là thắc mắc được nhiều người quan tâm, tìm hiểu

Bị ung thư buồng trứng không nên ăn gì là thắc mắc được nhiều người quan tâm, tìm hiểu

  • Kiêng các đồ ngọt: Những thực phẩm chứa nhiều đường như bánh ngọt, kẹo, socola hoàn toàn không tốt cho người bệnh ung thư nói chung và ung thư buồng trứng nói riêng. Những thực phẩm này có thể khiến huyết áp tăng cao, người bệnh dễ bị tiểu đường, thừa cân béo phì… do cơ thể yếu không thể dung nạp hết lượng đường cung cấp vào cơ thể từ đồ ngọt. Thực phẩm này sẽ ảnh hưởng tới quá trình hồi phục sức khỏe.
  • Kiêng các loại thịt chứa nhiều chất béo, chế biến sẵn: Các loại thịt chứa nhiều chất béo như thịt mỡ, thịt xông khói, xúc xích… sẽ làm thúc đẩy quá trình phát triển của bệnh ung thư. Vì thế người bệnh ung thư buồng trứng nên tránh ăn thực phẩm này.
  • Kiêng thực phẩm cay nóng: Thực phẩm cay, nóng sẽ tác động xấu tới sức khỏe bệnh nhân ung thư buồng trứng. Việc ăn đồ cay có thể gây tiêu chảy, ợ nóng, trào ngược axit trong dạ dày, gây kích ứng da và các vùng nhạy cảm khác. Nếu hấp thụ thực phẩm cay, cơ thể người bệnh sẽ có nhiều phản ứng tiêu cực, ảnh hưởng tới quá trình điều trị bệnh.
Khi bị ung thư buồng trứng, người bệnh nên tránh ăn những thực phẩm chiên rán, nhiều dầu mỡ...

Khi bị ung thư buồng trứng, người bệnh nên tránh ăn những thực phẩm chiên rán, nhiều dầu mỡ…

  • Kiêng các thực phẩm ngâm muối, lên men: Những thực phẩm ngâm muối và lên men trong thời gian dài sẽ tích tụ nhiều vi khuẩn, khi ăn vào cơ thể sẽ khiến bệnh tình nghiêm trọng hơn. Đối với người bệnh ung thư buồng trứng càng phải tránh xa thực phẩm này.

Người bệnh ung thư buồng trứng ngoài việc tuân thủ theo đúng phương pháp điều trị của bác sĩ thì chế độ ăn uống hợp lý sẽ góp phần cải thiện sớm tình trạng sức khỏe. Vì thế trong trường hợp của người nhà bạn nên kiêng những thực phẩm trên, đồng thời bổ sung những thực phẩm giàu dinh dưỡng cho cơ thể như các loại rau, củ quả tươi, thực phẩm giàu protein từ thịt, cá, trứng…