66 lượt xem

Bị ung thư buồng trứng điều trị ở đâu tốt?

Nhiều chị em phụ nữ bị chẩn đoán mắc ung thư buồng trứng luôn muốn tìm một cơ sở y tế uy tín để tiến hành điều trị bệnh. Câu hỏi đặt ra là bị ung thư buồng trứng điều trị ở đâu tốt?

Ung thư buồng trứng khá phổ biến ở nữ giới

Ung thư buồng trứng là bệnh lý phụ khoa ác tính thường gặp thứ ba ở nữ giới, sau ung thư vú và ung thư cổ tử cung và đang có dấu hiệu gia tăng trong những năm gần đây. Nguyên nhân gây bệnh ung thư buồng trứng vẫn chưa được xác định rõ ràng nhưng tuổi tác, tiền sử gia đình có người mắc bệnh, mắc các bệnh lý phụ khoa mạn tính, đột biến gen di truyền kế thừa, béo phì… được xác định là những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Bị ung thư buồng trứng điều trị ở đâu tốt?

Hiện nay có nhiều cơ sở y tế có chuyên khoa ung bướu thực hiện khám và điều trị các bệnh ung thư, trong đó có ung thư buồng trứng. Ngoài các bệnh viện công tuyến đầu thì nhiều bệnh viện quốc tế đang đẩy mạnh hợp tác với đội ngũ y bác sĩ nước ngoài nhằm nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

TS. BS See Hui Ti trực tiếp điều trị ung thư buồng trứng tại Bệnh viện Thu Cúc

Là một trong những cơ sở y tế đi đầu trong khám và điều trị các bệnh ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh. Trực tiếp điều trị cho bệnh nhân ung thư buồng trứng là TS. BS See Hui Ti, bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư ở nữ giới.

Ưu điểm điều trị ung thư buồng trứng tại Bệnh Viện Thu Cúc:

  • Trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường khám bệnh thân thiện tạo tâm lý thoải mái cho bệnh nhân.
  • Sử dụng các loại thuốc điều trị tốt nhất, giảm tác dụng phụ trong quá trình điều trị bệnh.
  • Bệnh nhân được chăm sóc giảm nhẹ theo tiêu chuẩn 100% Singapore ở mọi giai đoạn.
  • Bệnh viện áp dụng thanh toán thẻ bảo hiểm y tế và thẻ bảo hiểm phi nhân thọ theo quy định của Nhà nước giúp tiết kiệm chi phí điều trị bệnh.
Các phương pháp điều trị ung thư buồng trứng

Lựa chọn phương pháp điều trị ung thư buồng trứng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tuổi tác, dự đoán mức độ đáp ứng điều trị và giai đoạn tiến triển bệnh của mỗi bệnh nhân.

Một số phương pháp điều trị ung thư buồng trứng phổ biến là:

Phẫu thuật là phương pháp điều trị ung thư buồng trứng được đánh giá cao

  • Phẫu thuật: là phương pháp điều trị ung thư buồng trứng được đánh giá cao ở những giai đoạn đầu của bệnh. Tùy từng tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định cắt bỏ một hoặc 2 bên buồng trứng cùng một số cơ quan như tử cung, cổ tử cung hay kết hợp nạo hạch di căn.
  • Xạ trị: sử dụng tia năng lượng cao như tia X từ máy chiếu xạ để điều trị khối u khu trú tại buồng trứng hoặc một vị trí di căn. Xạ trị có thể kết hợp bổ trợ trước và sau điều trị phẫu thuật hoặc được chỉ định riêng đối với trường hợp bệnh nhân không đáp ứng đủ điều kiện phẫu thuật.
  • Hóa trị: sử dụng thuốc gây độc tế bào ung thư để tiêu diệt các tế bào còn sót lại sau phẫu thuật. Hóa trị ung thư buồng trứng có thể gây ra một số tác dụng phụ như mệt mỏi, rụng tóc, buồn nôn… Trước khi tiến hành hóa trị, bác sĩ sẽ thông báo trực tiếp với bệnh nhân về những triệu chứng có thể gặp phải và thống nhất liều lượng sử dụng.
  • Điều trị trúng đích: sử dụng thuốc nhắm trực tiếp vào tế bào ung thư mà ít ảnh hưởng đến các mô lành xung quanh, giảm tác dụng phụ cho quá trình điều trị bệnh.

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi bị ung thư buồng trứng điều trị ở đâu tốt. Để đặt lịch khám, điều trị hoặc nhận thêm thông tin tư vấn trực tiếp, vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.