36 lượt xem

Bị trào ngược dạ dày nên ăn gì?

Nhiều bệnh nhân trào ngược dạ dày đều băn khăn không biết bị trào ngược dạ dày nên ăn gì để nhanh phục hồi bệnh. Bài viết dưới đây là những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Trào ngược dạ dày là bệnh lý đường tiêu hóa phổ biến có tỷ lệ mắc ngày càng gia tăng ở các quốc gia khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam. Bệnh có thể xảy ra ở cả trẻ em và người lớn tuổi. Trào ngược dạ dày có nhiều triệu chứng khác nhau, điển hình là ợ nóng, đau ngực, ho kéo dài… Vì vậy, chế độ ăn uống như thế nào để bệnh nhanh hồi phục được rất nhiều người quan tâm. Vậy bị trào ngược dạ dày nên ăn gì?

Bột yến mạch

Yên mạch giàu chất xơ, giúp tiêu hóa tốt và tránh được các biến chứng gây kích hoạt trào ngược axit

Yên mạch giàu chất xơ, giúp tiêu hóa tốt và tránh được các biến chứng gây kích hoạt trào ngược axit

Yến mạch thuộc nhóm ngũ cốc nguyên hạt, giàu chất xơ, giúp tiêu hóa tốt và tránh được các biến chứng gây kích hoạt trào ngược acid. Bên cạnh đó, yến mạch còn giúp giảm cholesterol trong máu, giúp lưu thông đường huyết, tốt cho bệnh nhân đang điều trị bệnh.

Gừng

Gừng có thể giảm đáng kể chứng ợ nóng - triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân trào ngược dạ dày

Gừng có thể giảm đáng kể chứng ợ nóng – triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân trào ngược dạ dày

Là loại gia vị không thể thiếu trong nhiều bữa ăn hàng ngày. Ngoài tác dụng tăng hương vị cho món ăn, gừng còn có công dụng tuyệt vời trong hỗ trợ các vẫn đề về tiêu hóa, đặc biệt là giảm đáng kể chứng ợ nóng. Việc sử dụng gừng thường xuyên có thể giúp chống viêm tự nhiên hoặc hạn chế các vết viêm loét dạ dày. Ngoài làm gia vị cho món ăn, bạn cũng có thể pha gừng với nước ấm để uống.

Giá đỗ

Giá đỗ và các sản phẩm từ đỗ có tác dụng tuyệt vời với sức khỏe của bạn. Giá đỗ giàu vitamin, đặc biệt là vitamin C, vitamin E, chất xơ… tốt cho bệnh nhân bị trào ngược

Sữa chua

Là một trong những loại thực phẩm có chứa các men tiêu hóa lợi khuẩn, giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, đẩy nhanh quá trình làm rỗng dạ dày, giúp cải thiện tình trạng trào ngược.

Một số loại quả giúp giảm acid dạ dày

Dưa hấu, dưa gang, chuối… là những loại thực phẩm có tác dụng tốt trong giảm acid dạ dày, giảm nhẹ các triệu chứng bệnh đặc biệt là ợ nóng…

Rau xanh

Rau xanh có vai trò quan trọng trong trung hòa acid

Rau xanh có vai trò quan trọng trong trung hòa acid

Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của mỗi người. Trong rau có nhiều chất khoáng có tính kiềm như kali, canxi, magiê. Chúng giữ vai trò quan trọng trong cơ thể và cần thiết để duy trì kiềm toan. Trong cơ thể những chất này cho những gốc tự do cần thiết để trung hoà các sản phẩm acid do thức ăn hoặc do quá trình chuyển hoá tạo thành. Một số loại rau được khuyên dùng là đậu đũa, rau ngót, rau muống, xà lách…

Thực tế, việc ăn uống cho bệnh nhân trào ngược dạ dày như thế nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để lựa chọn cho mình chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất, bạn cần tham khảo ý kiến tư vấn trực tiếp của bác sĩ điều trị.

Trên đây là những thông tin tham khảo về bị trào ngược dạ dày nên ăn gì. Để đăng kí khám tại Bệnh viện Thu Cúc và biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900 55 88 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000đ

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000đ

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đăng kí khám tầm soát
Và Điều Trị Ung thư

ĐỂ NHẬN CHÍNH SÁCH TỐT NHẤT