103 lượt xem

Bệnh viện tầm soát ung thư phổi

Ung thư phổi phát hiện càng sớm, cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư càng cao. Thế nhưng không phải ai cũng biết được bệnh viện tầm soát ung thư phổi tốt nhất để tìm đến. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho độc giả địa chỉ tầm soát ung thư uy tín tại Hà Nội hiện nay.

Khi nào nên tầm soát ung thư phổi?

Ung thư phổi phổ biến nhất trong các bệnh ung thư ở cả nam và nữ. Bệnh đang có xu hướng gia tăng và ngày càng trẻ hóa nên việc chủ động tầm soát ung thư phổi là cách tốt nhất giúp phát hiện sớm bệnh ngay khi ở giai đoạn đầu.

Tầm soát ung thư phổi được khuyến khích áp dụng cho cả nam và nữ trong mọi độ tuổi, đặc biệt là những người trên 40 tuổi có những người có yếu tố nguy cơ cao mắc bệnh như:

Những người nghiện thuốc lá cần chủ động tầm soát ung thư phổi sớm

Những người nghiện thuốc lá cần chủ động tầm soát ung thư phổi sớm

 • Hút thuốc lá hoặc hít phải khói thuốc lá thụ động trong thời gian dài
 • Từng xạ trị vùng ngực
 • Gia đình có người bị ung thư phổi
 • Có thời gian tiếp xúc với hóa chất

Khám tầm soát ung thư phổi bao gồm những gì?

Để tầm soát phát hiện sớm ung thư phổi, bạn cần phải thực hiện các bước thăm khám, xét nghiệm và chẩn đoán chuyên sâu như:

 • Khám tổng quát: bác sĩ đo chiều cao, cân nặng, hỏi về tiền sử bệnh cá nhân, gia đình và một số triệu chứng bệnh nghi ngờ
 • Xét nghiệm: một số xét nghiệm cơ bản và xét nghiệm chỉ điểm ung thư như CEA, CA 19-9. Xét nghiệm máu không thể khẳng định bạn có mắc ung thư phổi hay không nhưng có thể giúp bác sĩ đánh giá nguy cơ mắc bệnh, làm cơ sở để bác sĩ chỉ định thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu hơn.

CT scan lồng ngực có thể phát hiện những bất thường sớm ở phổi, ngay cả khi ung thư có kích thước rất nhỏ, chỉ khoảng vài milimet

 • Chẩn đoán hình ảnh: CT scan lồng ngực là phương pháp chẩn đoán ung thư phổi có giá trị cao. Chụp CT giúp bác sĩ phát hiện những bất thường ở phổi, như khối u có kích thước nhỏ, chỉ khoảng vài milimet mà phương pháp chụp X quang phổi có thể bỏ sót.
 • Siêu âm ổ bụng cũng giúp bác sĩ phát hiện những bất thường ở ổ bụng như gan, thận, lá lách…

Việc tầm soát ung thư phổi sẽ giúp phát hiện mầm mống ung thư ngay từ khi chưa có triệu chứng cụ thể để kịp thời điều trị, tăng cơ hội chữa khỏi bệnh.

Nên chọn bệnh viện tầm soát ung thư phổi nào?

Câu hỏi mà nhiều người băn khoăn là nên lựa chọn bệnh viện tầm soát ung thư phổi nào bởi ai cũng có mong muốn lựa chọn bệnh viện tầm soát ung thư phổi tốt nhất.

Hiện nay, ở Hà Nội có nhiều bệnh viện thực hiện khám tầm soát ung thư phổi. Là một trong những đơn vị y tế đi đầu trong khám và điều trị bệnh ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã nhận được nhiều sự tin tưởng của khách hàng.

Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có thực hiện tầm soát ung thư phổi

Ưu điểm khám tầm soát ung thư tại bệnh viện Thu Cúc:

 • Đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị bệnh cho khách hàng
 • Trang thiết bị phục vụ khám bệnh hiện đại, đạt chuẩn quốc tế giúp chẩn đoán bệnh chính xác
 • Các điều dưỡng viên chăm sóc chu đáo, tận tình, hướng dẫn chi tiết từ đăng ký làm thủ tục khám với khi nhận kết quả khám
 • Quy trình đặt lịch hẹn nhanh chóng qua tổng đài, khách hàng sẽ không phải chờ đợi lâu để thăm khám, tiết kiệm được nhiều thời gian
 • Để thuận tiện cho khách hàng, Bệnh viện Thu Cúc có xây dựng gói khám tầm soát ung thư phổi với đầy đủ các xét nghiệm cần thiết nhất, chi phí trọn gói tiết kiệm.
 • Nếu phát hiện ung thư bệnh nhân sẽ được tư vấn khám và điều trị với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore, trong đó có TS. BS Lim Hong Liang – chuyên gia ung bướu hàng đầu Singapore nổi tiếng trong điều trị ung thư phổi và các bệnh ung thư đầu mặt cổ. Bác sĩ đã giúp chữa trị thành công nhiều ca mắc ung thư, giúp kéo dài cơ hội sống cho người bệnh.

Hiện có rất nhiều bệnh viện tầm soát ung thư phổi và bệnh viện Thu Cúc là một gợi ý lý tưởng cho bạn và gia đình tầm soát sức khỏe định kỳ, đặc biệt là bệnh ung thư phổi. Với chi phí gói khám tiết kiệm, hợp lý, thủ tục đăng ký khám chữa bệnh nhanh chóng…. chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.