502 lượt xem

Những bệnh viện tầm soát ung thư phổi

Ung thư phổi phát hiện càng sớm, cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư càng cao. Thế nhưng không phải ai cũng biết được bệnh viện tầm soát ung thư phổi tốt nhất để tìm đến. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho độc giả địa chỉ tầm soát ung thư uy tín tại Hà Nội hiện nay giải đáp cho thắc mắc nên khám tầm soát ung thư phổi ở đâu chính xác.

Khi nào nên tầm soát ung thư phổi?

Ung thư phổi phổ biến nhất trong các bệnh ung thư ở cả nam và nữ. Bệnh đang có xu hướng gia tăng và ngày càng trẻ hóa nên việc chủ động tầm soát ung thư phổi là cách tốt nhất giúp phát hiện sớm bệnh ngay khi ở giai đoạn đầu.

Tầm soát ung thư phổi được khuyến khích áp dụng cho cả nam và nữ trong mọi độ tuổi, đặc biệt là những người trên 40 tuổi có những người có yếu tố nguy cơ cao mắc bệnh như:

Những người nghiện thuốc lá cần chủ động tầm soát ung thư phổi sớm

Những người nghiện thuốc lá cần chủ động tầm soát ung thư phổi sớm

 • Hút thuốc lá hoặc hít phải khói thuốc lá thụ động trong thời gian dài
 • Từng xạ trị vùng ngực
 • Gia đình có người bị ung thư phổi
 • Có thời gian tiếp xúc với hóa chất

Khám tầm soát ung thư phổi bao gồm những gì?

Để tầm soát phát hiện sớm ung thư phổi, bạn cần phải thực hiện các bước thăm khám, xét nghiệm và chẩn đoán chuyên sâu như:

 • Khám tổng quát: bác sĩ đo chiều cao, cân nặng, hỏi về tiền sử bệnh cá nhân, gia đình và một số triệu chứng bệnh nghi ngờ
 • Xét nghiệm: một số xét nghiệm cơ bản và xét nghiệm chỉ điểm ung thư như CEA, CA 19-9. Xét nghiệm máu không thể khẳng định bạn có mắc ung thư phổi hay không nhưng có thể giúp bác sĩ đánh giá nguy cơ mắc bệnh, làm cơ sở để bác sĩ chỉ định thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu hơn.

CT scan lồng ngực có thể phát hiện những bất thường sớm ở phổi, ngay cả khi ung thư có kích thước rất nhỏ, chỉ khoảng vài milimet

 • Chẩn đoán hình ảnh: CT scan lồng ngực là phương pháp chẩn đoán ung thư phổi có giá trị cao. Chụp CT giúp bác sĩ phát hiện những bất thường ở phổi, như khối u có kích thước nhỏ, chỉ khoảng vài milimet mà phương pháp chụp X quang phổi có thể bỏ sót.
 • Siêu âm ổ bụng cũng giúp bác sĩ phát hiện những bất thường ở ổ bụng như gan, thận, lá lách…

Việc tầm soát ung thư phổi sẽ giúp phát hiện mầm mống ung thư ngay từ khi chưa có triệu chứng cụ thể để kịp thời điều trị, tăng cơ hội chữa khỏi bệnh.

Nên chọn bệnh viện tầm soát ung thư phổi nào?

Tầm soát ung thư phổi ở đâu chính xác, có rất nhiều lựa chọn cho người bệnh.Hiện nay, ở Hà Nội có nhiều bệnh viện thực hiện khám tầm soát ung thư phổi. Trong đó không thể không nhắc tới một số bệnh viện chuyên khoa .

Bệnh viện K trung ương

Bệnh viện K trung ương là bệnh viện chuyên khoa uy tín của cả nước. Ngoài việc chữa, điều trị ung thư bệnh viện K Trung ương cũng đã xây dựng nhiều gói khám tầm soát ung thư, trong đó có gói tầm soát ung thư phổi.

Ngoài ra Bệnh Viện K cũng là nơi nghiên cứu, đào tạo và thực hiện nhiều chiến dịch, thống kê về ung thư nhằm mục đích nâng cao chất lượng điều trị ung thư tại Việt Nam, nâng cao nhận thực của người dân về bệnh ung thư. Ngày nay Bệnh viện K trung ương đã mở rộng ra thành 3 cơ sở: K1, K2, K tân triều ( K3)

Địa chỉ bệnh viện K1: 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giờ làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6: 8h00 – 17h00.

Bệnh viện phổi Trung ương

Với chức năng điều trị các bệnh chuyên về phổi. Bệnh viện phổi trung ương là nơi bạn có thể lựa chọn để khám tầm soát ung thư phổi, kiểm tra sức khỏe của lá phổi. Với đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu và thường xuyên được bồi dưỡng kiến thức, tham gia các cuộc hội thảo về ung thư ở trong nước và ngoài nước.

Địa chỉ bệnh viện phổi trung ương: 463 Hoàng Hoa Thám, Vĩnh Phú, Ba Đình, Hà Nội

Bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh

Đây là bệnh viện đầu ngành về ung bướu tại thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh viện được thành lập dựa vào sự hợp nhất của 3 đơn vị: bệnh viện Ung thư Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Ung thư Việt Nam và Khoa Ung bướu – bệnh viện Bình Dân. Bệnh viện ung bướu TPHCM là  nơi người người dân  khu vực miền nam tây nguyên nên lựa chọn để tầm soát ung thư.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số bệnh viện khác như: Bệnh viện đại học Y  Hà Nội, Bệnh viện 108, Trung tâm công nghệ cao Bệnh viện Bạch Mai nếu bạn ở khu vực miền bắc.

Trung tâm ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy (hoạt động từ ngày 30/4/2015)

Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TP.HCM

ĐT: 028 3855 4137, 028 3855 4138, 028 3856 3534

Khoa ung Bướu – Bệnh viện Thu cúc.

Là một trong những đơn vị y tế đi đầu trong khám và điều trị bệnh ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã nhận được nhiều sự tin tưởng của người bệnh.

Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có thực hiện tầm soát ung thư phổi

Ưu điểm khám tầm soát ung thư tại bệnh viện Thu Cúc:

 • Đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị bệnh cho người bệnh
 • Trang thiết bị phục vụ khám bệnh hiện đại, đạt chuẩn quốc tế giúp chẩn đoán bệnh chính xác
 • Các điều dưỡng viên chăm sóc chu đáo, tận tình, hướng dẫn chi tiết từ đăng ký làm thủ tục khám với khi nhận kết quả khám
 • Quy trình đặt lịch hẹn nhanh chóng qua tổng đài, người bệnh sẽ không phải chờ đợi lâu để thăm khám, tiết kiệm được nhiều thời gian
 • Để thuận tiện cho người bệnh, Bệnh viện Thu Cúc có xây dựng gói khám tầm soát ung thư phổi với đầy đủ các xét nghiệm cần thiết nhất, chi phí trọn gói tiết kiệm.
 • Nếu phát hiện ung thư bệnh nhân sẽ được tư vấn khám và điều trị với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore, trong đó có TS. BS Lim Hong Liang – chuyên gia ung bướu hàng đầu Singapore nổi tiếng trong điều trị ung thư phổi và các bệnh ung thư đầu mặt cổ. Bác sĩ đã giúp chữa trị thành công nhiều ca mắc ung thư, giúp kéo dài cơ hội sống cho người bệnh.

Hiện có rất nhiều bệnh viện tầm soát ung thư phổi và bệnh viện Thu Cúc là một gợi ý lý tưởng cho bạn và gia đình tầm soát sức khỏe định kỳ, đặc biệt là bệnh ung thư phổi. Với chi phí gói khám tiết kiệm, hợp lý, thủ tục đăng ký khám chữa bệnh nhanh chóng…. chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi người bệnh.