396 lượt xem

Bệnh viện nào điều trị ung thư tuyến tụy?

Bệnh viện nào điều trị ung thư tuyến tụy và các phương pháp điều trị bệnh ra sao là 2 thắc mắc phổ biến nhất được gửi về hòm thư tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tuần vừa qua. Chúng tôi sẽ giúp bạn đọc giải đáp những băn khoăn này qua bài viết dưới đây.

Bệnh viện nào điều trị ung thư tuyến tụy?

Trên địa bàn thành phố Hà Nội có rất nhiều cơ sở y tế uy tín khám và điều trị ung thư tuyến tụy, trong đó có Bệnh viện Thu Cúc. Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc tại Hà Nội đã hợp tác với các bác sĩ chuyên khoa ung thư giỏi từ Singapore nhằm điều trị đạt hiệu quả tốt nhất cho người bệnh ung thư tại Việt Nam.

Khoa Ung bướu – Singapore, Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ chịu trách nhiệm điều trị chính bệnh ung thư tuyến tụy tại đây là TS.BS Zee Ying Kiat (Viện nghiên cứu ung thư, Đại học Quốc gia Singapore). Ngoài chuyên khoa y tế ung thư tổng quát, bác sĩ Zee có sự quan tâm đặc biệt đến các bệnh ung thư đường tiêu hóa như dạ dày, thực quản, gan, tuyến tụy, đại trực tràng…

Điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc với phác đồ điều trị từ các bác sĩ Singapore được đánh giá đạt hiệu quả tương đương khi điều trị ở nước ngoài với mức chi phí thấp hơn. Đặc biệt, người bệnh được hưởng bảo hiểm y tế như bất kỳ bệnh viện công nào khác.

Điều trị ung thư tuyến tụy như thế nào?

Cũng như hầu hết các bệnh ung thư, ung thư tuyến tụy có tiên lượng tốt nhất khi được phát hiện trong giai đoạn đầu. Tiên lượng sống chung cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy thường là từ sáu tháng đến hai năm, tuy nhiên, tiên lượng sống khác nhau giữa các bệnh nhân, phụ thuộc vào điều kiện sức khỏe, mức độ lan tỏa của bệnh và điều kiện chữa bệnh.

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị ung thư tuyến tụy

  • Phẫu thuật: các phương pháp phẫu thuật bao gồm loại bỏ toàn bộ tuyến tụy, loại bỏ 1 phần tuyến tụy, phẫu thuật giảm nhẹ, vv…
  • Xạ trị là phương pháp điều trị ung thư có sử dụng năng lượng cao X-quang để tiêu diệt các tế bào ung thư hoặc ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Xạ trị có thể được sử dụng trước hoặc sau khi phẫu thuật để giúp thu nhỏ một khối u tuyến tụy hoặc để tiêu diệt bất kỳ tế bào ung thư mà vẫn sau phẫu thuật để cắt bỏ khối u. Xạ trị không có hiệu quả đối với hầu hết các trường hợp bệnh ung thư thần kinh nội tiết tuyến tụy.
  • Liệu pháp xâm lấn: phương pháp điều trị xâm lấn được sử dụng để điều trị ung thư thần kinh nội tiết tuyến tụy đã di căn đến gan hoặc các cơ quan khác và đôi khi để điều trị di căn từ ung thư tụy ngoại tiết.
  • Hóa trị: sử dụng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư hoặc ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.

Hóa trị sử dụng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư hoặc ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.

  • Phẫu thuật lạnh: đóng băng các tế bào ung thư và các mô xung quanh tức thời bằng một đầu dò được đưa vào các mô và chứa đầy nitơ lỏng hoặc carbon dioxide lỏng.
  • Cắt bỏ tần số vô tuyến: Đầu dò mang sóng radio tần số cao để làm nóng các khối u và tiêu diệt nó.
  • Thuyên tắc: là một kỹ thuật được sử dụng để tiêu diệt tế bào ung thư bằng cách ngăn chặn sự cung cấp máu cho khối u.
  • Các phương pháp khác: liệu pháp nội tiết, liệu pháp nhắm mục tiêu, liệu pháp miễn dịch…

Lưu ý: những phương pháp điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.