367 lượt xem

Bệnh viện chữa ung thư thực quản tốt

Bệnh nhân mắc ung thư thực quản luôn muốn tìm một bệnh viện chữa ung thư thực quản tốt. Vậy trong nhiều cơ sở khám và điều trị ung thư, đâu mới là lựa chọn hàng đầu?

Khối u có thể xuất hiện ở bất kì vị trí nào ở thực quản

Ung thư thực quản là bệnh lý ác tính đường tiêu hóa khởi phát từ thực quản – ống cơ dài khoảng 25 – 30 cm nối họng với dạ dày. Bệnh thường gặp ở những người trên 55 tuổi, mắc barrett thực quản, béo phì, nghiện thuốc lá…

So với các bệnh ung thư đường tiêu hóa thường gặp khác, ung thư thực quản có tiến lượng sống khá nếu phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời. Vì vậy, lựa chọn bệnh viện điều trị ung thư thực quản rất quan trọng bởi đây là yếu tố quyết định đến phác đồ điều trị ung thư của mỗi bệnh nhân.

Đâu là bệnh viện điều trị ung thư thực quản tốt?

Hiện nay, có nhiều cơ sở y tế thực hiện điều trị bệnh ung thư thực quản. Ngoài các bệnh viện tuyến trung ương có chuyên khoa ung bướu, các bệnh viện quốc tế, bệnh viện tư cũng ngày càng chú trọng hợp tác với đội ngũ bác sĩ nước ngoài có chuyên môn giỏi để chẩn đoán và lên phác đồ điều trị bệnh.

Là một trong những đơn vị cơ sở y tế đi đầu trong điều trị các bệnh ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh. Trực tiếp điều trị ung thư thực quản tại Bệnh viện Thu Cúc là TS. BS Zee Ying Kiat, thành viên sáng lập Hiệp hội Gan – Tụy – Túi mật Singapore, bác sĩ có quan tâm đặc biệt đến các bệnh ung thư đường tiêu hóa.

TS. BS Zee Ying Kiat chuyên điều trị các bệnh ung thư thực quản tại Bệnh viện Thu Cúc

Ưu điểm điều trị ung thư thực quản tại Bệnh viện Thu Cúc:

  • Trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường khám bệnh thân thiện, tạo tâm lý thoải mái cho bệnh nhân.
  • Các loại thuốc sử dụng tốt nhất, giảm tác dụng phụ của quá trình điều trị
  • Bệnh nhân được chăm sóc giảm nhẹ theo tiêu chuẩn 100% Singapore ở mọi giai đoạn.
  • Bệnh viện áp dụng thanh toán thẻ bảo hiểm y tế và các loại thẻ bảo hiểm khác, giảm gánh nặng chi phí điều trị bệnh.

Các phương pháp chữa ung thư thực quản

Lựa chọn phương pháp điều trị ung thư thực quản phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, thể trạng bệnh nhân, dự đoán mức độ đáp ứng điều trị và đặc biệt là loại ung thư thực quản và giai đoạn tiến triển của bệnh.

Xạ trị ung thư thực quản thường áp dụng trong điều trị bệnh nhân ung thư biểu mô vảy

Ung thư thực quản được chia thành 2 loại là ung thư biểu mô vảy và ung thư biểu mô tuyến. Trong 2 loại ung thư này, ung thư biểu mô vảy nhạy với tia xạ nên thường áp dụng xạ trị. Đây cũng là phương pháp điều trị chính cho ung thư thực quản đoạn 1/3 trên và 1/3 giữa di căn và khối u có kích thước lớn.

Phương pháp phẫu thuật thường được áp dụng trong điều trị ung thư biểu mô tuyến xảy ra ở vị trí 1/3 cuối của thực quản. Trường hợp khối u xuất hiện ửo vị trí 1/3 giữa với kích thước nhỏ, dưới 3 cm thì đây cũng là phương pháp được cân nhắc sử dụng.

Hóa trị được chỉ định trong trường hợp ung thư thực quản di căn và không áp dụng được phương pháp điều trị phẫu thuật. Phương pháp điều trị toàn thân này sử dụng thuốc gây độc tế bào ung thư, chủ yếu truyền qua đường tĩnh mạch đi khắp cơ thể để tiêu diệt chúng.

Trên đây là thông tin gợi ý về bệnh viện chữa ung thư thực quản tốt. Để đặt lịch khám, điều trị hoặc nhận thêm thông tin tư vấn trực tiếp, bạn đọc vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.