405 lượt xem

Ăn những thứ này hàng ngày, bạn đang “rước” ung thư vào người

Ung thư là bệnh lý ác tính ngày càng phổ biến và có tỉ lệ tử vong rất cao. Bất cứ ai cũng có thể mắc căn bệnh nguy hiểm này. Nhiều người không ngờ rằng, chính những thói quen ăn uống hàng ngày đã vô tình “rước” ung thư vào trong cơ thể.

thực phẩm làm tăng nguy cơ ung thư

Các loại thịt chế biến sẵn bao gồm đồ ăn nhanh, xúc xích, thịt xông khói… có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Lý do bởi những loại thịt này có chứa rất nhiều muối, chất bảo quản, hóa chất… nguy hại cho sức khỏe. Hơn nữa, hầu hết các vỏ hộp đều chứa chất BPA-A làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt.

rước bệnh ung thư vì thực phẩm

Trong nước ngọt có chứa 4-Mel (4-methylimidazole) là chất hóa học có khả năng gây ung thư. Ngoài ra, nước ngọt chứa rất nhiều đường có thể gây tiểu đường, béo phì.

tăng nguy cơ ung thư

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy tiêu thụ các thực phẩm GMO như ngô, đậu nành, khoai tây, … tăng nguy cơ ung thư là đáng kể.

tỉ lệ mắc ung thư tăng do thói quen ăn uống

Sử dụng quá nhiều các loại đồ uống có cồn như rượu bia là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư lớn thứ hai sau thuốc lá. Những nhà khoa học của Tổ chức Y tế Thế giới cho rằng rượu là nguyên nhân chính gây ra ung thư miệng, thực quản, gan, đại tràng, trực tràng, ung thư vú ở nữ.

tỉ lệ mắc ung thư tăng do thói quen ăn uống

Thịt đỏ có vẻ đặc biệt nguy hiểm gây ung thư ruột kết. Một nghiên cứu tại Mỹ, theo dõi 150.000 người ở độ tuổi từ 50 tới 74 đã chỉ ra, lượng tiêu thụ thịt đỏ lâu dài làm tăng đáng kể số lượng ca ung thư ruột được phát hiện ở các đối tượng nghiên cứu.
Nếu không được chế biến thích hợp, những loại thịt như thịt bò, thịt vịt, thịt dê, thịt ngan, thịt lợn… rất dễ sản sinh nitrite. Hơn nữa, thịt và cá khi nướng “quá tay” sẽ sinh ra acrylamide – được biết tới là một trong những chất gây ung thư.

tỉ lệ mắc ung thư tăng do thói quen ăn uống

Nếu ăn đồ nướng khi bụng rỗng, hai chất độc trên sẽ trực tiếp tiếp xúc với niêm mạc dạ dày, khiến tỷ lệ mắc ung thư dạ dày tăng lên tới 20%. Chưa dừng lại ở đó, trong quá trình nướng, chất béo trong thực phẩm sẽ chảy xuống phía dưới và tạo ra một chất gây ung thư dạng khí khác là Hydrocacbon thơm đa vòng. Những thực phẩm được chiên rán quá kỹ hoặc chiên rán nhiều lần sẽ tạo ra chất acrylamide chứa chất độc thần kinh mạnh, gây ra nhiều biến chứng với não bộ và hệ thống sinh dục.

Chung tay với cộng đồng trong cuộc chiến phòng chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng các gói khám tầm soát ung thư phù hợp với nhiều đối tượng có nguy cơ mắc bệnh khác nhau như: Gói tầm soát ung thư cơ bản, nâng cao dành cho cả nam và nữ, các gói tầm soát ung thư lẻ từng bộ phận.

Để đăng ký khám tầm soát ung thư, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.