409 lượt xem

Ai nên tầm soát ung thư cổ tử cung?

Chào bác sĩ! Tôi được biết Thu Cúc có nhiều gói tầm soát ung thư, trong đó có gói tầm soát ung thư cổ tử cung. Gói khám này có thể phát hiện ung thư cổ tử cung từ giai đoạn rất sớm. Vậy xin được hỏi những ai nên tầm soát ung thư cổ tử cung? Tôi đã có gia đình và 2 con, có nên khám gói này không? Cảm ơn các bác sĩ! Chúc bệnh viện ngày càng phát triển.

(Nguyễn Thị Đào – 42 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội)

Trả lời: ai là người nên tầm soát ung thư cổ tử cung

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc “Ai nên tầm soát ung thư cổ tử cung” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Ung thư cổ tử cung là bệnh ung thư phụ khoa rất phổ biến tại Việt Nam

Đầu tiên, xin được hoan nghênh ý thức chủ động bảo vệ sức khỏe của bạn. Ung thư cổ tử cung là bệnh ung thư phụ khoa rất phổ biến tại Việt Nam. Hàng năm có khoảng trên 5.000 trường hợp mắc mới và trên 2.000 trường hợp tử vong do ung thư cổ tử cung ở nước ta. Một số lý do dẫn đến tỉ lệ mắc bệnh ung thư cổ tử cung cao là phụ nữ tầm soát ung thư còn thấp, ý thức phòng bệnh còn hạn chế.

Đúng như bạn nói, tầm soát ung thư cổ tử cung là cách tốt nhất giúp phát hiện sớm những bất thường ở cổ tử cung, tiền ung thư, ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm và điều trị thành công. Thêm vào đó, càng phát hiện bệnh sớm, điều trị càng ít xâm lấn, có thể bảo toàn khả năng sinh sản.

Ai nên tầm soát ung thư cổ tử cung?

  • Tất cả phụ nữ trưởng thành, đặc biệt là trên 30 tuổi
  • Phụ nữ có tiền sử mắc ung thư cổ tử cung, bị nhiễm HPV…
  • Phụ nữ mọi độ tuổi tuổi đang có triệu chứng nghi ngờ ung thư cổ tử cung như chảy máu âm đạo bất thường, sưng 1 bên chân, đau vùng chậu, tiết dịch âm đạo bất thường…

Phụ nữ có tiền sử mắc ung thư cổ tử cung, bị nhiễm HPV… nên tầm soát ung thư cổ tử cung định kỳ

Ở trường hợp của bạn, hoàn toàn phù hợp với gói tầm soát ung thư cổ tử cung bạn nhé! Bạn cũng nên lưu ý là ngoài ung thư cổ tử cung, nữ giới độ tuổi này cũng dễ mắc các bệnh ung thư buồng trứng, vú, phổi…  Do đó, bạn có thể lựa chọn gói tầm soát ung thư cơ bản hoặc nâng cao cho nữ để phát hiện sớm hầu hết các bất thường trên cơ thể.

Xem thêm về các gói tầm soát ung thư tại Thu Cúc tại đây.

Bạn có thể gọi tới 1900 55 88 96 hoặc 0904.970.909 để đặt hẹn và để được tư vấn chuẩn bị, giúp tiết kiệm thời gian và không cần chờ đợi.