70 lượt xem

4 loại thực phẩm vàng ngăn chặn ung thư bàng quang

Ung thư bàng quang là bệnh ung thư đường tiết niệu ngày càng phổ biến. Các chuyên gia cho rằng, duy trì một chế độ ăn uống khỏe mạnh và bổ sung các loại thực phẩm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư là bước phòng bệnh quan trọng.

Hơn 14 nghìn ca tử vong do ung thư bàng quang gây ra là con số thống kê mà Viện ung thư Quốc gia Hoa Kỳ cảnh báo. Tại Việt Nam, ung thư bàng quang cũng thuộc top 10 bệnh ung thư hay gặp ở nam giới. Bệnh có thể gặp ở nhiều độ tuổi khác nhau nhưng phổ biến nhất là ở những người trên 55 tuổi, chiếm khoảng 90% ca mắc.

Dưới đây là 4 thực phẩm vàng giúp bạn giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh:

Việt quất

Việt quất có chứa quercetin có khả năng can thiệp vào sự sinh sản của các tế bào tiền ung thư – ngăn khối u hình thành và phát triển

Việt quất là loại trái cây chứa nhiều axit ellagic giúp ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và khử các hợp chất gây ung thư. Đây cũng là loại thực phẩm có chứa quercetin có khả năng can thiệp vào sự sinh sản của các tế bào tiền ung thư – ngăn khối u hình thành và phát triển.

Ngoài tác dụng tuyệt vời trông phòng tránh ung thư bàng quang, việt quất còn được sử dụng như loại thực phẩm cải thiện chứng viêm nhiễm nhờ có tác dụng ức chế các vi khuẩn gây nhiễm trùng.

Trà xanh

Hợp chất ECGC có trong lá trành xanh có tác dụng ức chế sự tăng trưởng và phát sinh của tế bào ung thư bàng quang

Trà xanh vẫn được biết đến là loại thực phẩm có khả năng chống oxy hóa cao. Hợp chất ECGC có trong lá trành xanh có tác dụng ức chế sự tăng trưởng và phát sinh của tế bào ung thư bàng quang. Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra ngoài tác dụng phòng bệnh ung thư, trà xanh cũng là loại thực phẩm tuyệt vời rất tốt cho tim mạch, thải độc cơ thể, làm đẹp da…

Cà chua

Lycopene có trong cà chua có tác dụng phòng bệnh ung thư tuyến tiền liệt và ung thư bàng quang

Cà chua là một trong số ít các loại thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa lycopene – thành phần tạo nên màu đỏ của thực phẩm. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, lycopene có trong cà chua có tác dụng phòng bệnh ung thư tuyến tiền liệt và ung thư bàng quang.

Hạnh nhân

Ăn hạnh nhân mỗi ngày có thể giảm đến 40% nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang

Hạnh nhân là một trong những loại hạt tốt rất tốt cho sức khỏe, có chứa nhiều vitamin E, canxi, magie, selenium, chất xơ có tác dụng điều hòa cholesterol, ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do gây ung thư. Một số nghiên cứu chỉ ra, ăn hạnh nhân mỗi ngày có thể giảm đến 40% nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang.

Thực tế, có rất nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang nên bên cạnh chế độ ăn uống lành mạnh, bạn cần chú ý đến khám sức khỏe và sàng lọc ung thư định kì để có thể phát hiện bệnh ngay khi chưa có biểu hiện, đặc biệt là những người thuộc nhóm có nguy cơ mắc bệnh cao.

Trên đây là một số loại thực phẩm có tác dụng tốt trong phòng bệnh ung thư bàng quang. Để đăng kí khám tại Bệnh viện Thu Cúc hoặc biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.